Bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi văn bản khẩn sau kết quả giám định

03/08/2020, 09:17

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có văn bản khẩn cấp gửi đến Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương để yêu cầu làm rõ thông tin

"Tài liệu giám định tại Bình Dương hoàn toàn khác tài liệu trong hồ sơ bị khởi tố". Đó là khẳng định của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong thông cáo báo chí mới nhất của mình. Theo đó nội dung tại văn bản thông báo kết quả giám định này, toàn bộ tài liệu được yêu cầu giám định này hoàn toàn khác biệt so với các tài liệu có trong nội dung vụ án đã được khởi tố.

ba le hoang diep thao gui van ban khan sau ket qua giam dinh hinh 1
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Ảnh: Vietnamfinance)

Sau vụ việc báo chí đưa tin ngày 28/7 về việc Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bình Dương đã có kết luận giám định chữ ký của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong vụ án làm giả giấy tờ tại Công ty Cà phê hòa tan Trung Nguyên, phía bà Thảo sau khi nắm thông tin qua báo chí, ngay trong cùng ngày đã ra thông cáo báo chí. 

Trong thông cáo báo chí mới nhất của mình, bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên cho hay, qua báo chí bà được biết, trong ngày 18/6/2020 Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) – Công an tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản thông báo kết quả giám định gửi cho ông Nguyễn Duy Phước (người bị tố cáo trong vụ án làm giả tài liệu nhằm thay đổi chủ sở hữu Công ty Cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên tại Bình Dương đã bị khởi tố ngày 22/4/2020).

Theo quy định của pháp luật thì thời hạn điều tra đã hết kể từ ngày 22/7/2020 (không quá 3 tháng đối với vụ án này). Thông cáo báo chí của bà Lê Hoàng Diệp Thảo nêu rõ, một điều đặc biệt lưu ý là nội dung tại văn bản thông báo kết quả giám định gửi ông Nguyễn Duy Phước, toàn bộ tài liệu được yêu cầu giám định này hoàn toàn khác biệt so với các tài liệu có trong nội dung vụ án đã được khởi tố.

Theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo, tính đến thời điểm ngày 28/7, bà vẫn chưa hề nhận được bất cứ văn bản trả lời chính thức nào từ Cơ quan CSĐT Bình Dương liên quan đến nội dung như báo chí đưa tin ngày 28/7.

Vì thế, bà Thảo đã gửi đơn yêu cầu được cung cấp thông tin một cách chính thống, minh bạch từ phía Cơ quan CSĐT Bình Dương liên quan đến việc bà nhiều lần gửi đơn tố giác tội phạm đến Công an tỉnh Bình Dương (từ ngày 26/6/2019 đến nay). Đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Bình Dương đã khởi tố vụ án nhưng chưa khởi tố bị can.

Trở lại nội dung Thông báo kết luận giám định số 193/CSKT (DD4) ký ngày 18/6/2020 của Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Bình Dương, Luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cung cấp thông tin cụ thể: Theo đó, tài liệu mà Cơ quan CSĐT Bình Dương giám định là nhóm tài liệu A, trong khi tài liệu làm giả trong vụ án hình sự đã bị khởi tố là nhóm tài liệu B. Theo như nội dung mà báo chí đưa tin ngày 28/7/2020, dựa trên văn bản Thông báo kết luận giám định số 193/CSKT (Đ4) ký ngày 18/6/2020 của Cơ quan Cảnh sát điều tra do Thượng tá Bùi Phạm Hải ký thì các tài liệu để giám định được đề cập trong văn bản này là những tài liệu hoàn toàn không liên quan đến nội dung tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Quảng cáo

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Bình Dương đã lấy các tài liệu, gồm: Biên bản và Quyết định của ĐHĐCĐ ngày 7/12/2009 và các Biên bản họp đại hội cổ đông vào các ngày 3/1/2012, ngày 5/4/2013 và ngày 22/11/2013 (gọi là nhóm tài liệu A). Nhưng những tài liệu này hoàn toàn khác và không liên quan gì đến tài liệu mà Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an đã tiến hành giám định và kết luận là cắt ghép, giả mạo. Đó là Biên bản họp ĐHĐCĐ không ngày, đề tháng 12/2011 (gọi là nhóm tài liệu B).

Do đó, văn bản "Thông báo kết luận giám định" mà các báo đã nêu kết luận về việc giám định các tài liệu hoàn toàn không liên quan đến nội dung tố cáo.

Là người tố giác vụ việc làm giả này, trong thông cáo, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho hay, đến nay, bà chưa nhận được văn bản trả lời chính thức từ Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Dương. Trong khi đó, Cơ quan này lại có văn bản trả lời ông Nguyễn Duy Phước (là người bị tố cáo trong vụ án đã bị khởi tố hình sự), dù rằng trong văn bản này không đề cập rõ ràng đến việc nhóm tài liệu A đó có liên quan đến nhóm tài liệu B đã được khởi tố hay không.

Thông cáo của phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng, nếu đúng là Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Dương tiến hành giám định và có các kết luận trả lời cho ông Nguyễn Duy Phước như trong văn bản số 193/CSKT (Đ4) ký ngày 18/6/2020 để làm căn cứ cho kết quả điều tra tại vụ án đã bị khởi tố ngày 22/4/2020 thì việc cung cấp và đăng tải thông tin như vậy đã hoàn toàn sai lệch, gây nhầm lẫn kiểu "lập lờ đánh lận con đen", tạo dư luận bất lợi đến bà Thảo và ảnh hưởng tiến trình xử lý vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Vì vậy, ngày 28/7, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có văn bản khẩn cấp gửi đến Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương để yêu cầu làm rõ thông tin (văn bản đính kèm), đồng thời khẳng định mong muốn được hệ thống pháp luật bảo vệ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi văn bản khẩn sau kết quả giám định
vietnam.vn