Australia phong tỏa gần một nửa dân số để đối phó COVID-19

(Vietnam+) | 29/06/2021, 17:34

Tổng cộng 12 triệu người Australia, chiếm gần một nửa dân số, sẽ phải ở nhà theo lệnh phong tỏa của chính quyền các địa phương, nhằm đối phó với sự bùng phát COVID-19 liên quan biến thể Delta.

Australia phong toa gan mot nua dan so de doi pho COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Sydney, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính quyền bang Queensland, Australia, vừa ban bố lệnh phong tỏa kéo dài ba ngày đối với khu vực Đông Nam bang Queensland và một số khu vực lân cận với khoảng 4 triệu dân từ 18h ngày 29/6, sau khi địa phương này ghi nhận hai ca mắc COVID-19 trong cộng đồng trong 24h qua.

Với lệnh phong tỏa trên, tổng cộng 12 triệu người Australia, chiếm gần một nửa dân số quốc gia lớn nhất Châu Đại Dương này, sẽ phải ở nhà theo lệnh phong tỏa của chính quyền các địa phương nhằm đối phó với sự bùng phát COVID-19 liên quan biến thể Delta có tốc độ lây lan rất nhanh của virus SARS-CoV-2.

Ngoài 4 triệu dân ở bang Queensland, hiện khoảng 5,7 triệu người ở khu vực Sydney của bang New South Wales, 2 triệu người ở khu vực Perth và Peel của Tây Australia, và hàng trăm nghìn người ở khu vực thành phố Darwin của Lãnh thổ phía Bắc đang phải sống trong các điều kiện phong tỏa nghiêm ngặt.

Cư dân ở các khu vực bị phong tỏa chỉ có thể ra khỏi nhà vì bốn lý do thiết yếu, bao gồm đi chợ mua sắm thực phẩm hoặc các đồ dùng và dịch vụ thiết yếu khác, khám chữa bệnh (trong đó có đi tiêm chủng ngừa COVID-19), tập thể dục ngoài trời theo nhóm không quá 10 người, đi làm hay đi học nếu không thể làm tại nhà.

Trong 24 giờ qua, Australia đã ghi nhận thêm 25 ca mới mắc COVID-19 trong cộng đồng, bao gồm 19 ca ở bang New South Wales, hai ở bang Queensland, và bốn ở Lãnh thổ phía Bắc.

Bang Tây Australia không ghi nhận thêm ca nhiễm nào sau khi áp dụng lệnh phong tỏa khu vực Perth và Peel trong bốn ngày, kể từ đêm 28/6 do phát hiện ba ca nhiễm trong cộng đồng.

Quảng cáo

Các bang và vùng lãnh thổ khác ở Australia là Victoria, Nam Australia, Tasmania và ACT không ghi nhận ca nhiễm nào trong cộng đồng nhưng tuyên bố cấm người dân đến từ các địa phương bị ảnh hưởng bởi đại dịch và ban hành các hạn chế xã hội để phòng chống dịch./.

(Vietnam+)
Bài liên quan
Covid-19: Australia từng bước thực hiện chiến lược sống chung với dịch; New Zealand sẽ điều chỉnh lệnh phong tỏa ở Auckland
Ngày 19/9, Australia ghi nhận 1.607 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 507 ca ở bang Victoria.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Australia phong tỏa gần một nửa dân số để đối phó COVID-19