Australia hỗ trợ Việt Nam tăng cường khả năng tiếp cận vắc xin Covid-19

27/08/2020, 08:56

Australia sẽ đóng góp 80 triệu đô la Úc (AUD) giúp tăng cường khả năng tiếp cận vắc xin chống Covid-19 cho các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Australia hỗ trợ Việt Nam tăng cường khả năng tiếp cận vắc xin Covid-19 - 1

(Ảnh minh họa: Reuters)

Đại sứ quán Australia ngày 26/8 dẫn thông báo của Chính phủ Australia cùng ngày cho biết, Australia sẽ hỗ trợ cam kết COVAX AMC của Liên minh vắc xin Gavi nhằm tăng cường khả năng tiếp cận của các quốc gia khu vực Thái Bình Dương và Đông Nam Á với vắc xin Covid-19 một cách an toàn, hiệu quả cùng mức giá hợp lý.

Cam kết COVAX AMC sẽ đảm bảo phân phối vắc xin Covid-19 tới tất cả các quốc gia, không chỉ những quốc gia có khả năng mua hoặc tự sản xuất vắc xin.

Các quốc gia khu vực quần đảo Thái Bình Dương được hỗ trợ từ cam kết COVAX AMC bao gồm: Papua New Guinea, quốc đảo Solomon, Vanuatu, Fiji, Samoa, Tonga, Tuvalu và Kiribati. Các quốc gia được hỗ trợ tại khu vực Đông Nam Á bao gồm:  Indonesia, Đông Timor, Campuchia, Lào, Myanmar, Philippines và Việt Nam.

Khoản hỗ trợ trị giá 80 triệu AUD của Australia sẽ giúp đảm bảo vắc xin Covid-19 cho các quốc gia khu vực quần đảo Thái Bình Dương và Đông Nam Á. Cam kết này sẽ giúp giải quyết giai đoạn cấp bách của đại dịch, cung cấp đủ liều vắc xin cho 20% dân số tại các quốc gia này trong giai đoạn đầu tiên và đảm bảo các nhân viên y tế và các nhóm dễ bị tổn thương, như người cao tuổi, được tiếp cận vắc xin.

Quảng cáo

Việc tiếp cận vắc xin sẽ đóng vai trò thiết yếu trong việc phục hồi kinh tế khu vực chúng ta sau đại dịch.

Đầu tư của Australia sẽ song hành cùng sự ủng hộ mạnh mẽ của chúng tôi đối với Liên minh vắc xin Gavi. Australia sẽ tiếp tục thúc đẩy an ninh y tế trong khu vực thông qua vai trò Phó Chủ tịch Gavi.

Đầu tư quốc tế trong việc sản xuất và mua sắm vắc xin hiệu quả hơn khi các quốc gia cùng hợp tác. Với khoản hỗ trợ này, Australia đang chung tay cùng các nhà tài trợ chính khác như Anh, Canada, Ý và Thụy Điển.

Cam kết COVAX AMC là một phần của COVAX Facility, một cơ chế toàn cầu nhằm đảm bảo sự tiếp cận nhanh, công bằng và bình đẳng với các loại vắc xin Covid-19 để chấm dứt giai đoạn cấp bách của đại dịch trong năm 2021.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Australia hỗ trợ Việt Nam tăng cường khả năng tiếp cận vắc xin Covid-19
vietnam.vn