Aston Martin ra mắt mẫu đồng hồ giá hơn 3 tỷ đồng

24/06/2021 08:13

Aston Martin và nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Girard-Perregaux vừa tiết lộ mẫu đồng hồ đầu tiên của họ có tên gọi Tourbillon with Three Flying Bridges - Aston Martin Edition.

Aston Martin ra mắt mẫu đồng hồ giá hơn 3 tỷ đồng-1
Mẫu đồng hồ này là kết quả của sự hợp tác giữa hãng xe Anh và nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ. Được chế tạo từ titan cấp 5, trang bị vỏ 44mm được làm từ dạng carbon giống kim cương.
Aston Martin ra mắt mẫu đồng hồ giá hơn 3 tỷ đồng-2
Bên trong khung là ba cây cầu bắc qua mặt số, gợi nhớ tới mẫu đồng hồ bỏ túi thế kỷ 19 đặc trưng của Girard-Perregaux.
Aston Martin ra mắt mẫu đồng hồ giá hơn 3 tỷ đồng-3
Có lẽ điểm nhấn quan trọng của mẫu đồng hồ này là việc không có mặt số truyền thống, và hoàn toàn trong suốt, để lộ ra bộ máy phức tạp bên trong.
Aston Martin ra mắt mẫu đồng hồ giá hơn 3 tỷ đồng-4
Mẫu đồng hồ này cũng có tourbillon đường kính 10mm, bao gồm 79 thành phần có trọng lượng chung chỉ 0,25 gram. Những trang bị quan trọng khác bao gồm một rô-tơ siêu nhỏ bằng vàng trắng, một hộp tinh thể sapphire và tên Aston Martin được khắc trên sườn dọc của rô-tơ siêu nhỏ, đã được xử lý phát quang màu trắng, sẽ phát sáng xanh lang trong điều kiện ánh sáng yếu.
Aston Martin ra mắt mẫu đồng hồ giá hơn 3 tỷ đồng-5
Giám đốc điều hành Patrick Pruniaux của Girard-Perregaux cho biết:“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Aston Martin, đem tới cho đội ngũ của họ chiếc đồng hồ được cho là mang tính biểu tượng nhất của chúng tôi, mang đến một góc nhìn mới mẻ về Haute Horlogerie. Hiếm khi chúng tôi làm việc với những người khác để tái hiện lại Three Bridges, tuy nhiên, nhân dịp này, chúng tôi đã tạo ra một ngoại lệ khi cân nhắc đến năng lực thiết kế của Aston Martin".
Aston Martin ra mắt mẫu đồng hồ giá hơn 3 tỷ đồng-6
“Thử thách lớn nhất mà chúng tôi phải đối mặt khi thiết kế chiếc đồng hồ mới này là quy mô, như bạn có thể tưởng tượng" - Phó Chủ tịch điều hành Aston Martin kiêm Giám đốc sáng tạo Marek Reichman nói thêm.
Aston Martin ra mắt mẫu đồng hồ giá hơn 3 tỷ đồng-7
“Chúng tôi đã phải xem xét các đường nét và tỷ lệ trên một quy mô nhỏ hơn nhiều so với  lĩnh vực thiết kế ô tô. Điều đó cho thấy thiết kế tốt là thiết kế tốt, cho dù đó là đồng hồ hay ô tô, các nguyên tắc vẫn như nhau. Tôi rất vui khi mẫu đồng hồ hoàn thành và chúc mừng tất cả những người đã làm việc trong dự án này, vì sự hợp tác này đã tạo ra một chiếc đồng hồ có vẻ đẹp tuyệt vời" - Marek Reichman chia sẻ.
Aston Martin ra mắt mẫu đồng hồ giá hơn 3 tỷ đồng-8
Chỉ có 18 mẫu đồng hồ sẽ được sản xuất, mỗi mẫu có giá 146.000 USD (khoảng 3,4 tỷ đồng)./.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Aston Martin ra mắt mẫu đồng hồ giá hơn 3 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO