Argentina để Quốc tang 5 ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong

(TTXVN/Vietnam+)| 16/07/2021 08:22

Thông cáo của Chính phủ Argentina nhấn mạnh đại dịch COVID-19 là một thảm họa đối với nhân loại và xã hội Argentina cần phải ghi nhớ, chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình các nạn nhân của đại dịch.

Argentina de Quoc tang 5 ngay tuong niem cac nan nhan tu vong hinh anh 1Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Cordoba, Argentina. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 15/7, Chính phủ Argentina đã quyết định để quốc tang 5 ngày sau khi số người tử vong do đại dịch COVID-19 đã vượt mốc 100.000 trường hợp.

Phát biểu trong một buổi lễ ở ngoại ô Buenos Aires, Tổng thống Argentina Alberto Fernandez cho rằng đây là một nỗi đau lớn của dân tộc và hoạt động tưởng niệm các nạn nhân của COVID-19 là cách để tất cả vượt qua khó khăn và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Thông cáo của Chính phủ Argentina cũng nhấn mạnh đại dịch COVID-19 là một thảm họa đối với nhân loại và xã hội Argentina cần phải ghi nhớ, chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình tất cả các nạn nhân của đại dịch.

Trong thời gian Quốc tang, tất cả các trụ sở công cộng và cơ quan nhà nước sẽ treo cờ rủ.

Argentina đang phải đối phó với làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19 trong những tháng vừa qua với số ca nhiễm mới và tử vong liên tục tăng cao.

Theo thống kê chính thức, đến nay nước này đã ghi nhận hơn 4,7 triệu người mắc COVID-19, trong đó có 100.250 ca tử vong. Thời gian gần đây, tỷ lệ lây nhiễm mới đã có chiều hướng giảm do chương trình tiêm chủng được đẩy mạnh trong những tuần qua.

Theo nhà chức trách Argentina, hơn 20,6 triệu người dân, tương đương 60% người trưởng thành, đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine, trong số này 5,1 triệu người đã tiêm đủ liều./.

(TTXVN/Vietnam+)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Argentina để Quốc tang 5 ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO