Apple thử nghiệm công nghệ màn hình e-ink màu cho thiết bị gập trong tương lai

Tuấn Anh | 17/05/2022, 15:47

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple, Apple đang nghiên cứu sử dụng màn hình e-ink màu cho các sản phẩm tương lai của mình.

folding-iphone.jpg

Kuo nói rằng e-ink màu đặc biệt rất phù hợp để mang lại trải nghiệm màn hình thứ hai tiêu thụ điện năng thấp cho một thiết bị dạng gập.

Tất nhiên, Apple hiện không sản xuất một chiếc iPad có thể gập lại mặc dù đã có những tin đồn liên tục rằng công ty đang xem xét thiết kế cho một chiếc iPad có thể gập lại.

Trở lại vào tháng 2, cả nhà phân tích màn hình Ross Young và Mark Gurman của Bloomberg đều đề cập đến một thiết kế MacBook gập 20 inch và iPad gập dường như đang được phát triển.

E-ink mà Kuo đang gợi ý sẽ đóng vai trò là màn hình hướng ra bên ngoài, cung cấp trải nghiệm màn hình phụ tiêu thụ điện năng thấp cho người dùng, những người muốn sử dụng một số tiện ích từ màn hình có thể gập lại mà không cần phải mở nó ra.

E-ink sẽ là một lựa chọn thú vị so với định hướng của thị trường Android có thể gập lại.

Ví dụ, Samsung Galaxy Z Fold có màn hình cover AMOLED 6,2 inch, làm cho thiết bị trông gần giống như một chiếc điện thoại tiêu chuẩn khi hoạt động khép kín. Người dùng có thể mở máy để lộ màn hình chính 7,6 inch linh hoạt bên trong. Màn hình e-ink sẽ không phù hợp với thiết kế này.

Quảng cáo
galaxy-z-flip-3.jpg
Galaxy Z Flip

Tuy nhiên, Galaxy Z Flip có màn hình OLED 1,9 inch rất nhỏ, hoạt động như một bộ hiển thị thời gian và thông báo đơn giản. Điều này có thể dễ dàng được hình dung như một bề mặt e-ink màu, kéo dài tuổi thọ pin đáng kể vì mực điện tử không tiêu thụ năng lượng cho nội dung tĩnh. Tốc độ làm tươi thấp hơn đáng kể của các tấm e-ink so với OLED hoặc LCD, cũng không quá quan trọng trong bối cảnh này.

Trường hợp sử dụng này gần với những gì mà Kuo mô tả. E-ink / e-paper có thể trở thành lựa chọn chính cho các màn hình phụ bên ngoài này. Tất nhiên, kế hoạch của Apple có thể thay đổi bất cứ lúc nào và đây cũng chỉ là suy đoán tại thời điểm này.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple thử nghiệm công nghệ màn hình e-ink màu cho thiết bị gập trong tương lai
vietnam.vn