Anh trai từ năm ngoái không về thăm nhà lần nào, tôi và mẹ lên tìm thì suýt ngất khi nhìn cảnh tượng trong phòng trọ

25/07/2021, 13:46

Hai mẹ con lên đến bến xe, gọi điện cho anh tôi ra đón, anh bất ngờ hoảng hốt lắm. Nhưng có lẽ anh biết chẳng thể giấu nổi nữa, đành đưa tôi và mẹ về phòng trọ.

Tháng trước, tôi đang ở nhà bế con thì mẹ sang bảo đưa bà lên thành phố thăm anh trai tôi. Anh ấy Tết vừa rồi không về, đến giờ bà gọi điện vẫn nói bận công việc không thể về thăm mẹ.

Anh tôi về quê lần gần đây nhất là giữa năm ngoái. Anh giải thích nhân lúc còn trẻ cố gắng làm lụng nhưng mẹ tôi nghi anh có điều giấu gia đình.

Tôi chỉ học hết cấp 3 rồi đi làm công nhân ở quê, bố tôi mất rồi, mẹ tôi cả đời hiếm khi ra khỏi quê. Bởi vậy mà từ khi anh tôi đi học rồi ở lại thành phố, gia đình tôi chưa ai lên thăm anh cả.

Hai mẹ con lên đến bến xe, gọi điện cho anh tôi ra đón, anh bất ngờ hoảng hốt lắm. Nhưng có lẽ anh biết chẳng thể giấu nổi nữa, đành đưa tôi và mẹ về phòng trọ.

Để rồi khi nhìn cảnh tượng trong phòng trọ của anh mà tôi và mẹ đều chết lặng. Có một người phụ nữ đang bế đứa bé khoảng mấy tháng, anh tôi giới thiệu rằng đó chính là vợ con mình! Kinh khủng hơn là chị ấy hơn anh tôi tới 12 tuổi!

Anh trai từ năm ngoái không về thăm nhà lần nào, tôi và mẹ lên tìm thì suýt ngất khi nhìn cảnh tượng trong phòng trọ-1

Anh tôi không về nhà suốt thời gian qua vì bận chăm vợ mang thai, sinh con. Không dám đưa chị ấy về ra mắt vì chắc chắn mẹ tôi sẽ phản đối. Anh tôi là niềm hy vọng và tự hào của cả gia đình. Cả nhà mỗi anh học cao, có công ăn việc làm tử tế trên thành phố lớn.

Ngoài chuyện hơn anh tôi từng ấy tuổi thì chị ấy không xinh đẹp cũng chẳng giàu có, thậm chí còn thất nghiệp không công ăn việc làm. Thấy tôi và mẹ lên cũng chỉ lí nhí chào một câu, còn lại im thin thít từ đầu đến cuối. Không hiểu anh mê mẩn chị ấy ở điểm nào?

Quảng cáo

Mẹ tôi ngất lên ngất xuống khi biết con trai lén lút lấy vợ. Trong một lần về thăm nhà trước đây, anh tôi đã mang theo sổ hộ về quê chị ấy đăng ký kết hôn rồi. Vốn bà còn đang mong anh tôi dẫn về một nàng dâu xinh xắn, có học thức.

Bà gạt nước mắt hỏi anh tại sao lại làm như thế. Anh bảo tình yêu thì không toan tính, phân biệt gì cả. Hơn nữa bây giờ họ đã có con, anh phải chăm lo cho mẹ con chị thấy thật tốt. Mẹ tôi không chấp nhận thì anh cũng chẳng còn cách nào.

Mẹ tôi vì quá sốc và thất vọng nên đã tuyên bố từ mặt anh tôi ngay tại đấy. Rồi hai mẹ con tôi ra về ngay trong ngày. Cả tháng nay ngày nào bà cũng lấy nước mắt rửa mặt. Nhà tôi phải làm thế nào đây? Lẽ nào chỉ còn cách chấp nhận cho anh trai lấy chị ấy?
 

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan
Những cặp chị dâu - em chồng 'nhà người ta' của showbiz Việt: đã xinh đẹp, giỏi giang, còn thân thiết hết mực
039;Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng' - ông bà ta từng có câu như vậy, hàm ý chỉ sự khắt khe và khó chịu của đối tượng chị chồng hoặc em chồng. Tuy nhiên, những trường hợp dưới đây lại chứng minh điều ngược lại khi ngay trong showbiz Việt đã tồn tại không ít những cặp chị dâu - em chồng có khi còn thân thiết hơn cả chị em ruột.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Anh trai từ năm ngoái không về thăm nhà lần nào, tôi và mẹ lên tìm thì suýt ngất khi nhìn cảnh tượng trong phòng trọ