Anh trai mất được nửa năm, chị dâu thường xuyên dẫn 2 đứa trẻ lạ về nhà chơi, tôi hỏi thăm thì chị ghé tai tiết lộ dự định gây sốc

18/08/2020, 06:59

Mẹ tôi kể, chị dâu bảo đó là con của bạn chị ấy, vì có việc bận nên họ nhờ chị trông hộ. Song quan sát cách chị dâu đối xử với 2 đứa bé ấy trong 1 buổi sáng, tôi nhận thấy có điểm khác thường.

Anh trai tôi vừa mất được nửa năm nay vì 1 căn bệnh hiểm nghèo. Anh là con trai duy nhất của bố mẹ tôi, cũng may còn 2 đứa con trai anh để lại khiến bố mẹ già được an ủi.

Dạo gần đây, cuối tuần tôi về ngoại chơi đều thấy chị dâu dẫn 2 đứa trẻ lạ mặt đến. Hai bé gái ấy tuổi tác nhỏ hơn cháu tôi một chút. Cháu tôi là con trai, chúng chỉ thích mấy trò hiếu động và nghịch ngợm, không thích chơi chung với 2 bé gái kia. Vì điều đó mà chị dâu quát mắng con mình rồi bắt 2 thằng bé phải chơi thật hòa thuận với 2 bé gái kia.

Mẹ tôi kể, chị dâu bảo đó là con của bạn chị ấy, vì có việc bận nên họ nhờ chị trông hộ. Song quan sát cách chị dâu đối xử với 2 đứa bé ấy trong 1 buổi sáng, tôi nhận thấy có điểm khác thường. Chị dâu luôn tìm mọi cách lấy lòng 2 đứa bé ấy và bắt con trai mình phải chơi cùng để chúng được vui vẻ. Nếu chỉ là bạn gửi trông hộ thì tôi thấy thái độ của chị hơi thái quá.

Đến trưa, chỉ còn 2 chị em ngồi xem tivi, tôi mới nhỏ giọng hỏi chị thân phận thật sự của 2 đứa bé ấy. Tôi với chị dâu trước nay quan hệ khá tốt, chị im lặng một lát rồi ghé tai tôi nói nhỏ: "Chị nói nhưng cô đừng nói cho bố mẹ biết vội nhé...".

Tôi không thể ngờ được, 2 đứa bé ấy là con gái của người bạn gái thân đã mất của chị dâu. Quan trọng là, chị ấy với chồng của cô bạn thân kia đang có ý định "rổ rá cạp lại" với nhau.

Anh trai mất được nửa năm, chị dâu thường xuyên dẫn 2 đứa trẻ lạ về nhà chơi, tôi hỏi thăm thì chị ghé tai tiết lộ dự định gây sốc - Ảnh 1.

Cuối tuần tôi về ngoại chơi đều thấy chị dâu dẫn 2 đứa trẻ lạ mặt đến. (Ảnh minh họa)

Chị dâu bảo, bạn chị mất cách đây 2 năm. Thời gian gần đây chị có gặp gỡ chồng của người bạn đó, hai người đồng cảnh ngộ nên rất thấu hiểu và thương nhau. Chị dự định nửa năm nữa, tức qua ngày anh trai tôi mất 1 năm, chị sẽ dọn về chung sống với người đàn ông đó. Việc chị đưa 2 đứa trẻ lạ kia tới nhà, mục đích để lũ trẻ dần làm quen, sau này có thể chung sống hòa thuận với nhau.

Nghe về kế hoạch của chị, tôi sốc vô cùng. Đành rằng chị với người đàn ông kia đều độc thân, có thể tự do đến với nhau. Nhưng lấy chồng của bạn thân, liệu việc đó có nên không? Mà thôi đó là sự lựa chọn của chị ấy, gia đình tôi không cấm cản hay can thiệp. Gia đình tôi chỉ cần chị để lại 2 đứa con song chị lại không chấp nhận.

Mọi người thử nghĩ mà xem, cháu tôi ở với ông bà nội sẽ được yêu thương, quan tâm vô cùng. Theo mẹ đi lấy chồng, phải sống trong nhà người đàn ông khác, phụ thuộc vào người ta rồi chuyện "con anh con em" đầy phức tạp. Có mỗi mẹ yêu thương thì tình cảm ấy cũng bị chia năm xẻ bảy. Cháu tôi liệu có được hạnh phúc không?

Tôi tức quá kể lại với bố mẹ, ông bà đã nói chuyện tình cảm với chị, bảo rằng làm thế nào thì làm phải nghĩ cho lũ trẻ đầu tiên. Nhưng chị dâu bảo chẳng ai có quyền cướp con của chị ấy.  Mọi người góp ý kiến giúp tôi, tất nhiên chị ấy là mẹ chúng nó chị ấy có quyền lớn nhất nhưng ở với ai mới là tốt cho chúng nó nhất?

(Xin giấu tên)

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Anh trai mất được nửa năm, chị dâu thường xuyên dẫn 2 đứa trẻ lạ về nhà chơi, tôi hỏi thăm thì chị ghé tai tiết lộ dự định gây sốc
  vietnam.vn