Ảnh: Thi mèo đẹp tại Hà Nội

17/04/2022, 17:05

Cuộc thi mèo đẹp WCF National Cat show in Vietnam, hội tụ 150 chú mèo thuần chủng đến từ các trại mèo lớn nhất khu vực miền Bắc.

Ảnh: Thi mèo đẹp tại Hà Nội - 1

Tiếp nối thành công của WCF National Cat show in Vietnam được tổ chức năm 2021, Liên chi hội mèo Việt Nam (Vietnam Cat Association) – trực thuộc Hội Bảo vệ động vật Việt Nam đã nâng cấp quy mô tiếp đón các “thí sinh” mèo giống tại Việt Nam cũng như các “thí sinh” đến từ nước ngoài tới tham dự.

Ảnh: Thi mèo đẹp tại Hà Nội - 2

Với sự góp mặt của hơn 150 thí sinh mèo thuần chủng, có đầy đủ giấy tờ quốc tế đến từ các trại mèo hàng đầu tại Việt Nam và các nước bạn, đây là sự kiện đầu tiên mang tầm vóc Quốc tế có hội tụ các bé mèo đẹp nhất thuộc các giống mèo có giá trị như mèo Anh, mèo Scottish, mèo Ba Tư, mèo Exotic, mèo Maine-coon, mèo Bengal.....những giống mèo đang được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam. 

Ảnh: Thi mèo đẹp tại Hà Nội - 3

Tham gia cuộc thi, những chú mèo sẽ trải qua 3 vòng: Vòng 1 chấm tại bàn - các bé mèo được ngồi trực tiếp với giám khảo để nghe đánh giá về hình thể và sức khỏe; Vòng 2 có tên WCF Ring - ban giám khảo chọn ra top các bé mèo đẹp nhất của từng hạng mục: Mèo con (3-10 tháng tuổi); Mèo trưởng thành (trên 10 tháng tuổi); Mèo triệt sản (Những bé mèo thú cưng); Vòng 3 - Best in show - top các bé mèo đẹp nhất của từng giống sẽ được chọn ra và bầu chọn bé mèo đẹp nhất chung cuộc.

Ảnh: Thi mèo đẹp tại Hà Nội - 4

Trao đổi tại sự kiện, anh Nguyễn Xuân Sơn - chủ tịch WCF Vietnam by Vietnam Cat Lover - cho biết: "Ở Việt Nam, nghề nhân giống mèo đang là một hướng đi khá mới mẻ và đầy tiềm năng. Tuy chưa phát triển manh, nhưng các nhà nhân giống Việt Nam có tinh thần học hỏi rất cao. Vấn đề hiện tại là những kiến thức về chăm sóc nhân giống chưa chính thống. Do vậy, Vietnam Cat Lover sẽ là đơn vị tiên phong cung cấp các kiến thức chính thống theo tiêu chuẩn thế giới".

Ảnh: Thi mèo đẹp tại Hà Nội - 5

Đôi mắt to tròn cùng thân hình ú nu của những chú mèo làm gục ngã trái tim hàng trăm khán giả theo dõi cuộc thi.

Ảnh: Thi mèo đẹp tại Hà Nội - 6

Bé mèo Maine Coons cực kỳ thân thiện, hòa đồng với người lớn, trẻ em, những con mèo khác và thậm chí cả chó. Chúng là những thú cưng thông minh với tính cách vui nhộn và bản tính tò mò, chúng sẽ làm một thành viên gia đình tốt nhất khi được nuôi trong nhà.

Ảnh: Thi mèo đẹp tại Hà Nội - 7

Chú mèo giống Exotic với gương mặt dễ 'quạu'.

Ảnh: Thi mèo đẹp tại Hà Nội - 8

Ban giám khảo chấm tại bàn, đánh giá về hình thể và sức khỏe của những chú mèo trong vòng 1 của cuộc thi.

Ảnh: Thi mèo đẹp tại Hà Nội - 9

Vẻ ngây thơ của một chú mèo với vẻ mặt đáng yêu thu hút rất đông người yêu mèo vây quanh xuýt xoa.

Quảng cáo
Ảnh: Thi mèo đẹp tại Hà Nội - 10

Các Breeder - những nhà nhân giống mèo chuyên nghiệp đã chăm chút các bé mèo rất tỉ mẩn từ việc phối giống con bố - mẹ, chế độ ăn suốt quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc và cắt tỉa lông… trước khi tới thi đấu tại các sự kiện như WCF National Cat show in Vietnam.

Ảnh: Thi mèo đẹp tại Hà Nội - 11

Bạn Thế Anh, một Breeder, cho biết thay vì để cho mèo phối giống tự nhiên, hầu hết anh đều chủ động tìm giống tốt để phối cho thú cưng của mình. "Ngoài việc đảm bảo đúng nguyên tắc di truyền giống loài, tôi còn vận dụng kiến thức riêng của mình để có thể nhân giống mới mang dấu ấn cá nhân, tạo nên một thế hệ mèo lai mới lạ.", Thế Anh cho biết.

Ảnh: Thi mèo đẹp tại Hà Nội - 12

Những chú mèo nằm nghỉ trong lúc chờ đến lượt thi của mình.

Ảnh: Thi mèo đẹp tại Hà Nội - 13

Sự kiện dự kiến thu hút rất đông người yêu động vật cả nước đến tham dự.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ảnh: Thi mèo đẹp tại Hà Nội
vietnam.vn