Anh, Mỹ nhất trí củng cố quan hệ thương mại song phương

Trần Quang (TTXVN/Vietnam+)| 14/07/2021 14:30

Thỏa thuận "đình chiến" gần đây trong tranh chấp thương mại kéo dài về trợ cấp cho Airbus và Boeing đã tạo nền tảng cho "sự phối hợp trong tương lai ứng phó với những thách thức chung" giữa 2 nước.

Anh, My nhat tri cung co quan he thuong mai song phuong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: express.co.uk)

Tại cuộc gặp ở Washington ngày 13/7, Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai và Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Anh Liz Truss đã nhất trí tiếp tục nỗ lực để củng cố quan hệ song phương.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết bà Katherine Tai và bà Liz Truss đồng ý rằng thỏa thuận "đình chiến" gần đây trong tranh chấp thương mại kéo dài về trợ cấp cho các hãng chế tạo máy bay Airbus và Boeing đã tạo một nền tảng cho "sự phối hợp trong tương lai ứng phó với những thách thức chung."

Hai bên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cạnh tranh bình đẳng trong nền kinh tế toàn cầu và nhất trí phối hợp để củng cố hệ thống thương mại quốc tế.

Trên mạng Twitter, bà Truss nêu rõ hai bên đã thảo luận việc phối hợp xử lý các hoạt động thương mại không công bằng, đạt tiến bộ về vấn đề hợp tác liên quan máy bay dân dụng cỡ lớn và tăng cường mối quan hệ thương mại trị giá 196 tỷ bảng (270,75 tỷ USD). Bà viết: "Thương mạ i = tăng trưởng = việc làm."

Trong chuyến thăm Mỹ kéo dài 5 ngày, bà Truss cũng dự kiến đến vùng Bờ Đông để quảng bá Anh là điểm đến của đầu tư công nghệ.

Anh và Mỹ bắt đầu đàm phán về một thỏa thuận thương mại tự do hậu Brexit từ thời chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhưng không đạt được thỏa thuận trước khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức hồi tháng Một vừa qua.

Chính quyền Tổng thống Biden đã tạm đình chỉ tất cả các thỏa thuận thương mại mới trong khi rà soát các chính sách thương mại của chính quyền tiền nhiệm./.

Trần Quang (TTXVN/Vietnam+)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Anh, Mỹ nhất trí củng cố quan hệ thương mại song phương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO