Ảnh hưởng của bão số 5 đến vận hành nguồn và lưới điện khu vực miền Trung

Nhã Phương | 12/09/2021, 13:36

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa cập nhật các thông tin về ảnh hưởng của cơn bão số 5 (CONSON) đến thời điểm 11h00 ngày 12/09/2021.

Tình hình thủy văn một số hồ thuỷ điện khu vực miền Trung

Các hồ thủy điện khu vực miền Trung bị ảnh hưởng bão số 5 vận hành bình thường, lũ đã qua đỉnh. Thời điểm hiện tại, dung tích phòng lũ các hồ chứa ở khu vực bị ảnh hưởng bão vẫn còn rất lớn, sẵn sàng đảm bảo cắt lũ.

Tên hồ

thuỷ điện

Lưu lượng nước về hồ

(m3/s)

Lưu lượng nước đi qua NM về hạ du

(m3/s)

Lưu lượng

xả tràn

(m3/s)

Lưu lượng chạy máy

(m3/s)

Quảng Trị

37

12

12

A Lưới

72

51

8 *

43

A Vương

345

Sông Tranh 2

728

6 *

Sông Bung 2

73

Sông Bung 4

352

Ghi chú: *: dòng chảy dân sinh theo đề nghị của địa phương

Tình hình vận hành lưới điện cao áp

Lưới điện truyền tải 500kV và 220 kV: Vận hành bình thường; Lưới điện 110kV: Vận hành bình thường.

Tình hình vận hành lưới trung, hạ áp

Bão số 5 (Conson) đã gây mưa lớn, ngập lụt và ảnh hưởng tới vận hành lưới điện khu vực các tỉnh miền Trung, gây sự cố làm ảnh hưởng cung cấp điện cho khoảng 4372 trạm biến áp với 401 nghìn khách hàng, tập trung chủ yếu tại các tỉnh/TP: Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Ước tính công suất phụ tải bị gián đoạn cung cấp điện do ảnh hưởng bão đến sáng ngày 12/9 là 56,35 MW chiếm 2,25% phụ tải toàn miền Trung.

Ngay sau khi xảy ra các sự cố lưới điện do ảnh hưởng bão, các đơn vị của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khẩn trương xử lý sự cố. Đến 11h ngày 12/9, đơn vị đã khôi phục cung cấp điện được hơn 75% số lượng khách hàng bị gián đoạn cấp điện.

Do hoàn lưu bão số 5, hiện nhiều khu vực vẫn còn mưa lớn, gió mạnh, ngập lụt, nước dâng cao nên ảnh hưởng đến việc tiếp cận hiện trường để xử lý sự số, khôi phục lưới điện. Mặc dù vậy, về cơ bản sẽ hoàn thành việc khôi phục cấp điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng bão trong ngày 12/9, ngoại trừ một số khu vực còn ngập lụt, chưa thể cấp điện trở lại để đảm bảo an toàn.

Các đơn vị của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã tập trung nhân lực, thiết bị, phương tiện sẵn sàng để xử lý sự cố nhanh chóng cấp điện lại cho khách hàng khi bảo đảm các điều kiện an toàn điện trong nhân dân.

Nhã Phương
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Ảnh hưởng của bão số 5 đến vận hành nguồn và lưới điện khu vực miền Trung
  vietnam.vn