Anh cung cấp thuốc chống virus Remdesivir cho bệnh nhân COVID-19

27/05/2020, 06:56

Bộ Y tế Anh cho hay dữ liệu trước đó từ các thử nghiệm lâm sàng trên khắp thế giới, trong đó có Anh, cho thấy Remdesivir có thể rút ngắn thời gian phục hồi của bệnh nhân thêm 4 ngày.

Reuters đưa tin, Bộ Y tế Anh ngày 26/5 cho biết, nước này sẽ cung cấp thuốc Remdesivir chống virus SARS-CoV-2 cho một số bệnh nhân COVID-19, những người có khả năng hưởng lợi nhất như một phần trong thỏa thuận hợp tác với nhà sản xuất thuốc Gilead Sciences.

Bộ Y tế Anh cho hay dữ liệu trước đó từ các thử nghiệm lâm sàng trên khắp thế giới, trong đó có Anh, cho thấy loại thuốc này có thể rút ngắn thời gian phục hồi của bệnh nhân thêm 4 ngày.

Tuy nhiên, bộ trên không cung cấp chi tiết số lượng bệnh nhân được điều trị bằng thuốc Remdesivir theo thỏa thuận này.

Trước đó, Viện quốc gia về Các bệnh dị ứng và truyền nhiễm (NIAID) của Chính phủ Mỹ cũng cho biết thuốc kháng virus Remdesivir rút ngắn được thời gian bình phục của bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.

Đó là kết quả đầy đủ của một cuộc thử nghiệm, công bố tối 22/5 (theo giờ Mỹ), 3 tuần sau khi các chuyên gia cấp cao về bệnh truyền nhiễm của nước này thông báo nghiên cứu cho thấy loại thuốc trên có các lợi ích "rõ ràng."

Nghiên cứu trên đã phát hiện rằng thuốc Remdesivir, khi được tiêm tĩnh mạch trong 10 ngày liên tiếp, đã đẩy nhanh quá trình phục hồi của các bệnh nhân COVID-19 điều trị trong bệnh viện, so với một giả dược (placebo) trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng đối với 1.000 bệnh nhân tại 10 quốc gia trên thế giới.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Anh cung cấp thuốc chống virus Remdesivir cho bệnh nhân COVID-19
  vietnam.vn