Ảnh: Chú khỉ đau đớn bỏ lại bàn chân trên chiếc bẫy sắt ở Sơn Trà

13/04/2021 17:18

Lực lượng kiểm lâm và thành viên nhóm Chung tay bảo vệ động vật rừng Sơn Trà chưa thể tiếp cận để bắt và chăm sóc sức khỏe cho chú khỉ bị dính bẫy, đứt lìa bàn chân.

Ảnh: Chú khỉ đau đớn bỏ lại bàn chân trên chiếc bẫy sắt ở Sơn Trà - 1

Chiều 13/4, lực lượng kiểm lâm và các thành viên của nhóm Chung tay bảo vệ động vật rừng Sơn Trà  chưa thể tiếp cận để bắt và chăm sóc sức khỏe cho chú khỉ bị dính bẫy, đứt lìa bàn chân sau 14 ngày phát hiện sự việc. Hiện chú khỉ này mất máu, kiệt sức, vết thương đang hoại tử, rất cần được lực lượng thú ý cứu chữa. (Ảnh: An Bình-Thanh Trúc)

Ảnh: Chú khỉ đau đớn bỏ lại bàn chân trên chiếc bẫy sắt ở Sơn Trà - 2

Trước đó, chiều 6/4, du khách tham quan bán Đảo Sơn Trà gặp một  con khỉ bị thương do đạp phải bẫy kẹp và bẫy vẫn còn dính chặt trong chân. Con khỉ ngồi trên bờ tường của chùa Linh Ứng với chiếc bẫy kẹp dính chặt vào bàn chân phải.

Ảnh: Chú khỉ đau đớn bỏ lại bàn chân trên chiếc bẫy sắt ở Sơn Trà - 3

Sau nhiều ngày dính bẫy, bàn chân của khỉ bị hoại tử và đứt lìa. Theo chị Thanh Trúc (thành viên nhóm Chung tay bảo vệ động vật rừng Sơn Trà), những ngày qua nhóm tiếp tục theo dõi và xác định khỉ xuất hiện khu vực sân chùa. Tuy nhiên, khoảng cách tiếp cận không thuận lợi cho việc dùng vợt hay quăng lưới nên việc bắt giữ khỉ rất khó khăn vì lực lượng kiểm lâm không có súng bắn đạn gây mê. Hiện lực lượng kiểm lâm đang thuê chuyên gia từ TP.HCM ra để cùng tìm cách bắt khỉ, sau đó bàn phương án chữa trị tiếp.

Ảnh: Chú khỉ đau đớn bỏ lại bàn chân trên chiếc bẫy sắt ở Sơn Trà - 4

Thời gian qua, một số con khỉ nói riêng và thú rừng nói chung tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà bị thương và chết do dính bẫy.

Ảnh: Chú khỉ đau đớn bỏ lại bàn chân trên chiếc bẫy sắt ở Sơn Trà - 5

Một con khỉ chết, đang phân hủy vì bị dính bẫy kẹp trong rừng Sơn Trà.

Ảnh: Chú khỉ đau đớn bỏ lại bàn chân trên chiếc bẫy sắt ở Sơn Trà - 6

Trước thực trạng này, UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) ban hành công văn 703/UBND-PKT về việc xử lý nghiêm việc đặt các loại bẫy trên bán đảo Sơn Trà. (Ảnh: An Bình-Thanh Trúc)

Ảnh: Chú khỉ đau đớn bỏ lại bàn chân trên chiếc bẫy sắt ở Sơn Trà - 7

Trong năm 2020, lực lượng kiểm lâm cùng các đơn vị kiểm tra phát hiện, tịch thu và tiêu hủy 40 dây bẫy, 16 lồng bẫy, 2 bẫy kẹp thú.

Ảnh: Chú khỉ đau đớn bỏ lại bàn chân trên chiếc bẫy sắt ở Sơn Trà - 8

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cũng khuyến cáo người dân, du khách dừng ngay hành động cho khỉ ăn, tránh sự tác động của con người để loài khỉ giữ được tập tính vốn có của nó. Khi được cho ăn, đàn khỉ sẽ tràn xuống đường làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông và đã có những con khỉ bị thương, chết. (Ảnh: An Bình-Thanh Trúc)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ảnh: Chú khỉ đau đớn bỏ lại bàn chân trên chiếc bẫy sắt ở Sơn Trà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO