Anh chàng vận động viên lướt sóng bất ngờ bị cá mập tấn công, kết cục sẽ ra sao?

Thái Hoàng | 22/07/2021, 12:22

Một trường hợp tưởng chừng chỉ có trong phim Hollywood lại vô tình ứng vào anh chàng lướt sóng "đen đủi" dưới đây.

Vụ việc xảy ra tại điểm lướt sóng Gunamatta, bán đảo Victoria (Úc), khi Roger Essig đang lướt sóng cùng một người bạn thì bị một con cá mập dài tới 6 feet (gần 2m) tấn công.

Chiếc camera 360 trên mũ của anh chàng đã ghi lại cuộc chạm trán đầy nguy hiểm này. Sau khi phát hiện ra con cá mập, anh liền lấy chân vịt của mình và quẫy thật mạnh về phía con cá và la hét để làm nó sợ hãi. Nhưng điều này vô tình làm cho anh giống như một con hải cẩu ngon lành trước mặt cá mập vậy, theo ý kiến của chuyên gia. Nhưng thật may mắn, Roger Essig vẫn có thể chạy thoát khỏi con cá và trở về bình an vô sự.

Sau khi đoạn video được công bố, cư dân vùng Victoria đã xác định ra loài cái mập đã tấn công anh chàng. Con cá mập tấn công Essig là một con cá mập mũi rộng (Notorynchus cepedianus) có họ hàng với loài cá mập trắng.

Anh chàng vận động viên lướt sóng bất ngờ bị cá mập tấn công, kết cục sẽ ra sao? - Ảnh 1.

Cá mập Broadnose Sevengill. Ảnh: Sharks and Rays

Cá mập mũi rộng có thân hình to và dày, đầu rộng và mõm cùn. Vây lưng của chúng mọc lùi ra xa khỏi vùng đầu, dọc theo sống lưng về phía vây đuôi. Cơ thể và vây của chúng được phủ bởi một loạt các đốm đen trắng nhỏ và có viền trắng trên cá con. Cá mập mũi rộng có chiều dài từ 1,5m đến 2,2 mét., một số trường hợp tối đa được ghi nhận dài tới 3 mét.

Có thể nói rằng, Roger Essig đã gặp may mắn vì đây không phải cá mập trắng, dù có họ hàng với cá mập trắng nhưng cá mập mũi rộng lại tỏ ra khiêm tốn hơn với duy nhất 7 cuộc tấn công con người trong vòng 500 năm và không có bất kỳ trường hợp tử vong nào.

Xem thêm video:

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Anh chàng vận động viên lướt sóng bất ngờ bị cá mập tấn công, kết cục sẽ ra sao?