Android 12 cũng sẽ có “thùng rác”

19/04/2021, 09:52

Ứng dụng "thùng rác" trên Android 12 sẽ giống với Windows và Mac.

Một tính năng hữu ích trên PC, bao gồm cả Windows và Mac, đó chính là chiếc “thùng rác”. Đây là nơi bạn tạm lưu trữ những thứ không cần đến nữa và muốn xóa đi, nhưng bạn vẫn có thể khôi phục lại nếu muốn hoặc có thể chọn xóa vĩnh viễn khỏi máy tính. Sắp tới đây, Android 12 cũng sẽ có một chiếc thùng rác của riêng mình.

Android 12 cũng sẽ có “thùng rác” - Ảnh 1.
 

XDA đã phát hiện thấy các đoạn code bên trong bản preview dành cho nhà phát triển của Android 12, tiết lộ rằng Google đang chuẩn bị ra mắt tính năng “thùng rác” cho Android 12, giúp người dùng có thể khôi phục lại các dữ liệu bị xóa trên smartphone.

Ảnh chụp màn hình cho thấy có một thư mục Trash bên trong ứng dụng Files by Google. Khi bấm vào mục này, người dùng có thể thấy tất cả các dữ liệu đã bị xóa. Bất kỳ dữ liệu nào ở trong mục Trash quá 30 ngày sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi thiết bị.

Android 12 cũng sẽ có “thùng rác” - Ảnh 2.
 
Quảng cáo

Bên cạnh đó còn có một cách khác để truy cập vào thư mục Trash này, đó là thông qua menu Storage (Settings > Storage). Tại đây, người dùng cũng có thể thấy tất cả các dữ liệu đã được xóa và có thể chọn xóa vĩnh viễn bất kỳ dữ liệu nào. Tuy nhiên có vẻ như tính năng khôi phục dữ liệu bị xóa chỉ có thể thực hiện bên trong ứng dụng Files by Google.

Android 12 cũng sẽ có “thùng rác” - Ảnh 3.
 

Google có thể sẽ tiếp tục tiết lộ thêm nhiều tính năng mới hấp dẫn của Android 12, tại sự kiện Google I/O sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 5 tới đây.

Tham khảo: phonearena

Bài liên quan
Phan Mạnh Quỳnh đã làm gì khiến Google dịch cũng phải cạn lời?
Một status đậm chất "gen Z" của chủ nhân hit "Vợ Người Ta" đã khiến dân mạng không thể không cười, còn Google dịch cũng chịu thua.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Android 12 cũng sẽ có “thùng rác”