Ấn tượng đêm Gala Lễ hội Du lịch - Văn hoá Việt Nam tại Hàn Quốc

Theo Khánh Vân/TTXVN| 18/10/2022 11:19

Tối 17/10, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức đêm Gala (Gala Dinner) Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2022 tại khách sạn Westin Chosun. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam 2022 tại Hàn Quốc được tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (22/12/1992-22/12/2022).

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng nêu bật ý nghĩa của sự kiện, đồng thời nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và ưu tiên việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hàn Quốc.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng nêu rõ bên cạnh hợp tác chính trị và kinh tế, giao lưu văn hóa và nhân dân đóng vai trò hết sức quan trọng trong quan hệ Việt - Hàn. Sự tương đồng về văn hóa và tình cảm yêu mến, gắn bó giữa người dân là cơ sở quan trọng để hai nước thúc đẩy, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược.

Hiện mỗi nước có hơn 200.000 công dân sinh sống, học tập và làm việc tại nước kia, trong đó có 60.000 gia đình Việt - Hàn. Đây là cầu nối quan trọng để hai nước tiếp tục xây dựng mối quan hệ gắn bó đặc biệt trong tương lai. Lễ hội Du lịch - Văn hóa năm 2022 là nỗ lực tiếp theo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm đưa hình ảnh gần gũi của đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn nữa với bạn bè Hàn Quốc.

Người dân Hàn Quốc thích thú với không gian văn hóa độc đáo của Việt Nam (Ảnh: TTXVN).
Người dân Hàn Quốc thích thú với không gian văn hóa độc đáo của Việt Nam (Ảnh: TTXVN).

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng trong phát biểu tại sự kiện đã khẳng định các hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc thời gian qua được triển khai hiệu quả, góp phần phát triển quan hệ hợp tác và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Tháng 12/2021, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã ký kết Chương trình Trao đổi văn hóa giữa hai bộ về các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc vào năm 2022, theo đó hai bên phối hợp tổ chức sự kiện văn hóa của Việt Nam tại Hàn Quốc và ngược lại. Và Tuần Văn hóa - Du lịch Việt Nam năm 2022 được tổ chức tại Seoul và Gwangju trong tháng 10 với nhiều hoạt động văn hóa, âm nhạc, triển lãm, du lịch hấp dẫn.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh Tuần Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc là lời chào của Việt Nam - điểm đến an toàn, tươi đẹp, giàu bản sắc văn hóa, người dân thân thiện, mến khách - nơi các du khách có thể “sống trọn vẹn” trong từng khoảnh khắc của hành trình; là niềm hạnh phúc, hân hoan của tất cả mọi người khi được gặp mặt trò chuyện, thăm hỏi lẫn nhau sau đại dịch COVID-19 để cùng nắm chặt tay, cùng nhau phát triển, đi lên vì hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng của mỗi quốc gia, cũng như thịnh vượng chung của khu vực.

Đêm biểu diễn âm nhạc nghệ thuật đã diễn ra vô cùng ấn tượng với các tiết mục đặc sắc của dàn nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam. Chương trình kết hợp các màn hát, múa để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam với các địa danh văn hóa lịch sử từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến Hoàng Thành, Đại Nội…

Chủ đề "Xin chào Việt Nam" đã đưa cả khán phòng đến với cảnh sắc thiên nhiên, văn hóa độc đáo của các vùng miền văn hóa Việt Nam từ Tây Bắc, Việt Bắc đến đồng bằng Bắc Bộ, Nam Bộ để lại ấn tượng sâu sắc về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, giàu tiềm năng, mến khách.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ấn tượng đêm Gala Lễ hội Du lịch - Văn hoá Việt Nam tại Hàn Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO