Ấn Độ, Trung Quốc đàm phán giải quyết tình trạng căng thẳng ở Đông Ladakh

An Nhiên | 10/10/2021, 16:32

Ngày 10/10, Ấn Độ và Trung Quốc đã tổ chức vòng đàm phán quân sự cấp cao tiếp theo để giải quyết tình trạng căng thẳng giữa các lực lượng hai nước dọc theo Đường kiểm soát thực tế (LAC) ở khu vực Đông Ladakh.

Ấn Độ, Trung Quốc đàm phán giải quyết tình trạng căng thẳng ở Đông Ladakh
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc gặp gỡ ở khu vực Đông Ladakh. (Nguồn: PTI)

Vòng đàm phán cấp tư lệnh quân đoàn lần thứ 13 diễn ra tại Moldo, bên phía Trung Quốc của đường LAC ở Đông Ladakh. Phái đoàn Ấn Độ do Trung tướng PGK Menon, Tư lệnh Quân đoàn 14 đóng tại Leh (thủ phủ vùng lãnh thổ Ladakh), dẫn đầu.

Tờ India Today dẫn nguồn tin cấp cao của Lục quân Ấn Độ cho biết trong cuộc đàm phán, hai bên thảo luận việc giải quyết điểm đối đầu ở khu vực Hot Springs và thúc đẩy việc rút quân càng sớm càng tốt tại các điểm đối đầu còn lại.

Quảng cáo

Vòng đàm phán quân sự lần thứ 12 giữa hai nước diễn ra ngày 31/7. Vài ngày sau đó, quân đội hai nước đã hoàn tất việc rút quân tại Gogra, trong động thái được xem như một bước tiến quan trọng hướng tới khôi phục hòa bình trong khu vực.

Vòng đàm phán thứ 13 diễn ra trong bối cảnh các binh sĩ Trung Quốc mới đây được cho là đã hai lần tìm cách xâm phạm biên giới của Ấn Độ, một vụ ở khu vực Barahoti thuộc bang miền Bắc Uttarakhand và một ở khu vực Tawang thuộc bang miền Đông Arunachal Pradesh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ấn Độ, Trung Quốc đàm phán giải quyết tình trạng căng thẳng ở Đông Ladakh
vietnam.vn