Ấn Độ cung cấp phần mềm quản lý tiêm chủng CoWIN miễn phí cho các nước

Tiến Hiến (TTXVN/Vietnam+) | 10/07/2021, 21:58

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 5/7 cho biết ứng dụng CoWIN sẽ trở thành nền tảng mã nguồn mở và Ấn Độ sẽ chia sẻ phần mềm này với tất cả các quốc gia trên thế giới.

An Do cung cap phan mem quan ly tiem chung CoWIN mien phi cho cac nuoc hinh anh 1phầm mềm quản lý tiêm chủng COVID-19 CoWIN của Ấn Độ. (Nguồn: india.com)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman ngày 10/7 đề xuất chia sẻ miễn phí phầm mềm quản lý tiêm chủng COVID-19 mang tên CoWIN với các quốc gia khác, nhấn mạnh "nhu cầu nhân đạo cao hơn lợi ích thương mại."

Bà Sitharaman đưa tuyên bố trên tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và các Thống đốc ngân hàng trung ương nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), đang diễn ra ngày thứ hai dưới hình thức trực tuyến.

Bà Sitharaman đã chia sẻ kinh nghiệm thành công của Ấn Độ trong việc tích hợp công nghệ với cung cấp dịch vụ bao trùm trong đại dịch. 

Cũng tại hội nghị trên, Ấn Độ chia sẻ 3 yếu tố thúc đẩy phục hồi kinh tế gồm kinh tế số, hoạt động biến đổi khí hậu và cơ sở hạ tầng bền vững.

Ấn Độ cũng chia sẻ kinh nghiệm thành công trong việc tích hợp công nghệ với cung cấp dịch vụ đồng bộ trong đại dịch.

Nền tảng kỹ thuật số CoWIN đang được sử dụng ở Ấn Độ để giúp mọi người đăng ký tiêm vaccine COVID-19, đặt chỗ và tải về chứng nhận tiêm chủng.

Quảng cáo

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 5/7 cho biết ứng dụng CoWIN sẽ trở thành nền tảng mã nguồn mở và Ấn Độ sẽ chia sẻ phần mềm này với tất cả các quốc gia trên thế giới đang tìm cách tăng cường hệ thống kỹ thuật số trong cuộc chiến chống COVID-19.

Đến nay, đã có hơn 50 quốc gia từ Trung Á, Mỹ Latinh đến Châu Phi, đã bày tỏ quan tâm nền tảng quản lý tiêm chủng CoWIN của Ấn Độ./.

 
Tiến Hiến (TTXVN/Vietnam+)
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ấn Độ cung cấp phần mềm quản lý tiêm chủng CoWIN miễn phí cho các nước
vietnam.vn