Án chung thân cho kẻ sát hại người tình do đòi chia tay

Bùi Thanh| 27/12/2021 17:39

Bị người tình đòi chia tay sau khi ân ái, gã đàn ông đã bóp cổ cô này đến chết rồi ra Công an tự thú.

Ngày 27/12, TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử và tuyên phạt Lâm Ngọc Minh Đức (SN 1979, trú tại Bình Dương) tù chung thân về tội “giết người”, buộc bị cáo bồi thường cho đại diện bị hại chi phí mai táng 70 triệu đồng.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm tính mạng người khác, có tính côn đồ. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, ra tự thú nên đã xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Án chung thân cho kẻ sát hại người tình sau khi ân ái -0

Bị cáo Lâm Ngọc Minh Đức.

Theo cáo trạng, Lâm Ngọc Minh Đức (có một con trai với người vợ không giá thú) và nạn nhân cũng là người tình của Đức, Võ Thị H. (đã có chồng) có quan hệ tình cảm với nhau.

Ngày 15/3/2020, Đức và chị H. gặp nhau và thuê phòng tại một nhà nghỉ ở huyện Nhà Bè để ân ái. Tuy nhiên, ngay sau cuộc ái ân đó, chị H. lại đòi chia tay. Vì không muốn chia tay nên giữa Đức và chị H. xảy ra cãi vã. Tức giận, Đức đã xô ngã chị H. và dùng tay bóp cổ đến khi nạn nhân tắt thở. Sau khi gây án, Đức giấu thi thể và vật dụng cá nhân của nạn nhân xuống gầm giường. Đến chiều cùng ngày, Đức trả phòng và đi xe máy về Bình Dương. Sáng hôm sau, Đức ra Công an tự thú.

Tại tòa, bị cáo Đức khai nhận, giữa bị cáo và nạn nhân quan hệ tình cảm. Trước khi sát hại nạn nhân, cả hai đã quan hệ tình dục. Sau đó người tình đòi chia tay vì chê Đức không có tiền. Tức giận vừa bị chê nghèo, lại bị đòi chia tay, Đức đã ra tay sát hại nạn nhân.

Trong khoảng thời gian hai người quen nhau, hàng tuần Đức đều chu cấp tiền cho nạn nhân, tổng cộng mỗi tháng 10-15 triệu đồng. Do lần cuối, chị H. yêu cầu cho chị 50 triệu đồng để mua đất đai gì đó, Đức không có nên bị đòi chia tay.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Án chung thân cho kẻ sát hại người tình do đòi chia tay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO