Ai được tiêm liều bổ sung và liều nhắc lại vaccine phòng COVID-19?

thu phương | 06/12/2021, 08:00

Tôi nghe nói mới có quy định người dân có thể được tiêm vaccine phòng COVID-19 liều bổ sung và liều nhắc lại. Những ai được tiêm các liều vaccine này? Bạn đọc có email viethoangxx@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi.

Luật gia Nguyễn Thị Thu Phương, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời: 

Điểm b, Mục 1 Công văn 10225/BYT-DP ngày 1.12.2021 của Bộ Y tế về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 liều cơ bản và nhắc lại quy định như sau:

b) Tiêm liều bổ sung vaccine phòng COVID-19

- Đối tượng: Người từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên tiêm trước cho người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản (tiêm 1 hoặc 2 hoặc 3 mũi tùy theo loại vaccine) có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng…

- Loại vaccine: Cùng loại với liều cơ bản hoặc vaccine mRNA.

- Khoảng cách: Tiêm 01 mũi bổ sung sau mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày nếu có đủ vaccine.

c) Tiêm liều nhắc lại vaccine phòng COVID-19

- Đối tượng: Người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, ưu tiên người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên y tế.

Quảng cáo

- Loại vaccine: Nếu các mũi tiêm cơ bản hoặc bổ sung cùng loại vaccine thì tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vaccine mRNA; nếu trước đó đã tiêm các loại vaccine khác nhau thì tiêm mũi nhắc lại bằng vaccine mRNA. Nếu tiêm liều cơ bản hoặc bổ sung là vaccine của hãng Sinopharm thì có thể tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vaccine mRNA hoặc vaccine véc tơ vi rút (vaccine Astrazeneca)

- Khoảng cách: Tiêm 01 mũi nhắc lại ít nhất 6 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản hoặc liều bổ sung.

Như vậy, các đối tượng theo các quy định nêu trên thì có thể được tiêm liều bổ sung và liều nhắc lại vaccine phòng COVID-19.

Tư vấn pháp luật

Hãy gọi đường dây nóng tư vấn pháp luật: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi:

tuvanphapluat@laodong.com.vn để được trả lời.

Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ai được tiêm liều bổ sung và liều nhắc lại vaccine phòng COVID-19?
vietnam.vn