Afghanistan: Nổ lớn dồn dập ở Kabul, các đối tượng tấn công nhà Bộ trưởng Quốc phòng, Mỹ gọi tên Taliban

Việt Hà | 04/08/2021, 07:01

Baoquocte.vn. Khoảng 8 giờ tối (giờ địa phương, 22h30 giờ Việt Nam) ngày 3/8, các vụ nổ lớn liên tiếp nhau xảy ra ở thủ đô Kabul, Afghanistan.

Afghanistan: Nổ lớn dồn dập ở Kabul, các đối tượng tấn công nhà Bộ trưởng Quốc phòng, Mỹ gọi tên Taliban. (Nguồn: Twitter)
Các vụ nổ lớn liên tiếp xảy ra ở trung tâm thủ đô Kabul, nhiều nguồn tin cho biết vụ nổ nhắm mục tiêu là Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan Bismilla Khan Mohammadi. (Nguồn: Twitter)

Theo hãng tin Reuters, vụ nổ lớn, được cho là đánh bom xe, đã xảy ra tại trung tâm thủ đô Kabul của Afghanistan.

Chưa đầy 2 giờ sau đó, hãng AFP cho biết, vụ nổ lớn thứ hai tiếp tục xảy ra sau một loạt tiếng súng. Tiếp nối vụ nổ này là một vài vụ nổ nhỏ hơn ở khu vực trung tâm thành phố Kabul,

Các vụ nổ đều xảy ra ở trung tâm thủ đô Kabul, gần khu ngoại giao và khu chợ sầm uất, nơi có nhiều tòa nhà chính phủ, bao gồm cả Phủ Tổng thống, cũng như một số đại sứ quán và văn phòng của các cơ quan cứu trợ và truyền thông quốc tế.

Nguồn tin cảnh sát thủ đô Kabul và nhân chứng cho biết, một số đối tượng có vũ trang đã xông vào nhà của Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan Bismilla Khan Mohammadi, vốn nằm gần khu vực xảy ra vụ nổ lớn đầu tiên.

Theo thông tin mới nhất, Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan Mohammadi đã thông báo trên Twitter rằng, ông và gia đình an toàn sau "cuộc tấn công khủng bố" vào nơi ở của ông.

Một nhân chứng nói đã nghe thấy tiếng súng sau vụ nổ ở gần nhà Bộ trưởng Mohammadi. Trong khi đó, một quan chức an ninh cấp cao nhận định, mục tiêu vụ nổ có thể là nhà của một thành viên Quốc hội.

Bệnh viện thành phố Kabul thông báo trên Twitter rằng, đã tiếp nhận 6 người bị thương trong vụ tấn công. Các quan chức an ninh cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Hiện chưa có lực lượng nào thừa nhận gây ra vụ tấn công trên.

Phía Mỹ tuyên bố, các vụ nổ trên "mang dấu ấn của Taliban" và một trong những mối lo ngại của Washington về Afghanistan là quốc gia Tây Nam Á này có thể rơi vào nội chiến.

Quảng cáo
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Afghanistan: Nổ lớn dồn dập ở Kabul, các đối tượng tấn công nhà Bộ trưởng Quốc phòng, Mỹ gọi tên Taliban
vietnam.vn