Acecook: Các sản phẩm tại Việt Nam đều tuân thủ quy định pháp luật

N.T| 28/08/2021 21:01

(CAO) Thông tin về sản phẩm xuất khẩu sang thị trường Iceland bị thu hồi, tại buổi họp báo diễn ra chiều 28/8, ông Kajiwara Junichi, Tổng Giám đốc Công ty Acecook Việt Nam cho biết tất cả sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam, đều tuân thủ quy định và pháp luật Việt Nam.

Ông Kajiwara Junichi, Tổng Giám đốc Công ty Acecook Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Ông Kajiwara Junichi cho biết, theo thông tin từ Cơ quan quản lý thực phẩm Ireland, lô hàng sản phẩm xuất khẩu của Acecook Việt Nam đã bị thu hồi do liên quan đến chất Ethylene Oxide. Cụ thể là 2 sản phẩm: miến Good, hương vị sườn heo, loại 56gr, ngày sản xuất 10/5/2021 và mì Hảo Hảo, hương vị tôm chua cay, loại 77gr, ngày sản xuất 24/3/2021.

“Chúng tôi khẳng định, hai sản phẩm nói trên là sản phẩm xuất khẩu, dành riêng cho thị trường Châu Âu, không phải sản phẩm nội địa. Chúng tôi xin cam kết tất cả các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ quy định và pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng”, Tổng Giám đốc Công ty Acecook Việt Nam nhấn mạnh.

Ngày 20/8, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền có chứa chất Ethylene Oxide. Đây là chất không được phép sử dụng trong thực phẩm phân phối tại Liên minh Châu Âu.

Hiện có 3 dòng sản phẩm trong danh sách thu hồi của FSAI, bao gồm mì Hảo Hảo vị tôm chua cay (loại 77 g, hạn sử dụng đến 24/9/2022), miến Good vị sườn heo (loại 56 g, hạn sử dụng đến 10/11/2022), mì Yato vị hải sản (loại 120 g, hạn sử dụng đến 30/11/2022); trong đó, 2 sản phẩm là mì Hảo Hảo và miến Good do công ty Acecook Việt Nam sản xuất, sản phẩm còn lại có xuất xứ từ Trung Quốc.

Theo FSAI, việc tiêu thụ các sản phẩm nhiễm Ethylene Oxide tuy không gây nguy hiểm cấp tính cho sức khỏe nhưng có thể gây ung thư nếu thường xuyên sử dụng trong thời gian dài. Do đó, người tiêu dùng cần hạn chế việc tiếp xúc với chất này. FSAI sẽ gửi thông báo thu hồi lô sản phẩm trên tại các điểm bán chịu trách nhiệm phân phối.

Đề nghị làm rõ thông tin liên quan mì Hảo Hảo gây xôn xao dư luận

Đề nghị làm rõ thông tin liên quan mì Hảo Hảo gây xôn xao dư luận

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Acecook: Các sản phẩm tại Việt Nam đều tuân thủ quy định pháp luật
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO