Á Hậu Lương Thị Hoa Đan trao quà khuyến học tại Hải Dương

An Nhiên| 05/09/2022 16:43

Á hậu 1 của Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Lương Thị Hoa Đan vừa có chuỗi hoạt động thiện nguyện tại Làng trẻ em SOS Hà Nội, xã An Bình, xã Thanh Quang (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương).

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Á Hậu Hoa Đan mang tên Hành trình ước mơ tiếp nối hỗ trợ trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền tổ quốc.

Hoa Đan chia sẻ sau hành trình: “Đây là hoạt động đầu tiên mở đầu cho hành trình khuyến học – nâng cao tinh thần hiếu học cho trẻ em trên cả nước.Tôi hy vọng với ngôi vị á Hậu, tôi sẽ đóng góp sức lực cũng như sự ảnh hưởng trong việc truyền cảm hứng và tinh thần hiếu học. Mong rằng nhiều người thấu hiểu hơn nữa vai trò của giáo dục, đặc biệt là những người dân khu vực xa xôi, hẻo lánh”.

hoa-dan_trao-qua-tieu-hoc-va-thcs5-1-.jpg
Á hậu Hoa Đan chụp hình cùng các em cấp 2...
hoa-dan_cap-3-nam-sach1-1-.jpg
... và cấp 3

Trong chuyến thăm Làng trẻ em SOS Hà Nội, Á hậu Hoa Đan đã gặp gỡ và trao tặng các dụng cụ học tập, bánh Trung thu và một phần kinh phí vào Quỹ khuyến học hỗ trợ các em tại làng.

Á hậu Hoa Đan cũng đã đến 2 xã An Bình, xã Thanh Quang (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) để trao tặng 10 suất học bổng trị giá 500.000đ/1 suất và 30 triệu đồng vào Quỹ khuyến học của trường Tiểu học và THCS Thanh Quang, Quỹ học bổng Mạc Đĩnh Chi trường THPT Nam Sách và Quỹ khuyến học của xã An Bình.

hoa-dan_lang-tre-sos-ha-noi12-1-.jpg
hoa-dan_lang-tre-sos-ha-noi11-1-.jpg
Người đẹp vui chơi với các em ở Làng trẻ em SOS Hà Nội

Thầy Bùi Quang Vinh - Phó Hiệu trưởng trường THPT Nam Sách chia sẻ: “Á hậu Hoa Đan - cựu học sinh của trường THPT Nam Sách – đã đóng góp vào Quỹ khuyến học của trường, nhằm giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vững bước trên con đường học tập. Đâychính là truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và cũng là cử chỉ đẹp để các emhọc sinh noi theo”.

Tháng 9 và tháng 10 tới đây, Á hậu Lương Thị Hoa Đan sẽ có những chuyến đi đến các vùng cao miền núi phía Bắc cùng với Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thuý Hằng và giám khảo Nguyễn Phi Vân để tiếp tục thực hiện dự án Thư viện ước mơ - đưa tri thức đến với trẻ em miền cao, người dân tộc thiểu số.

Một số hình ảnh khác trong chuyến đi của Hoa Đan:

hoa-dan_lang-tre-sos-ha-noi3-1-.jpg
hoa-dan_lang-tre-sos-ha-noi10-1-.jpg
hoa-dan_lang-tre-sos-ha-noi2-1-.jpg
hoa-dan_tham-cac-ho-ngheo-kho1-1-.jpg
hoa-dan_tham-cac-ho-ngheo-kho2-1-.jpg
hoa-dan_tham-cac-ho-ngheo-kho5-1-.jpg
Hoa Đan còn ghé thăm các cụ già có hoàn cảnh khó khăn
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Á Hậu Lương Thị Hoa Đan trao quà khuyến học tại Hải Dương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO