70.000 thí sinh bắt đầu kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

Minh An | 28/03/2021, 11:50

Sáng 28/3, ĐH Quốc gia TP.HCM phải huy động gần 6.000 nhân sự để phục vụ gần 70.000 thí sinh cả nước bước vào kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 của trường.

Kỳ thi lần này sẽ diễn ra đồng loạt tại 21 cụm thi với 65 địa điểm thi ở bảy địa phương, gồm: TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng và hai điểm thi mới so với mọi năm là Bạc Liêu và Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Đây là năm thứ 4 diễn ra kỳ thi đánh giá năng lực này và cũng là đợt thi thu hút đông thí sinh nhất từ trước tới nay.

TS Nguyễn Quốc Chính (Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết ở đợt một này, có khoảng 74.000 TS đăng ký dự thi nhưng chỉ gần 70.000 em hoàn tất hồ sơ để đủ điều kiện dự thi.

Để tổ chức, ĐH Quốc gia TP.HCM phải huy động gần 6.000 nhân sự để phục vụ công tác tổ chức thi.

Thí sinh làm thủ tục dự thi

Trong bảy địa phương có tổ chức cụm thi, TP.HCM là nơi có đông TS nhất với 14 cụm thi, 35 điểm thi. Tổng số phòng thi gần 1.500 với hơn 50.000 TS đăng ký dự thi.

Tại điểm thi của Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), dù 8 giờ 30 mới bắt đầu làm bài thi nhưng từ sáng sớm, đông thí sinh đã có mặt để làm các thủ tục về khai báo y tế, kiểm tra giấy tờ....

Các em sẽ làm bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút. Đề thi tích hợp kiến thức ở nhiều lĩnh vực như tiếng Việt, văn học, kiến thức tiếng Anh tổng quát, toán học, khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) và lĩnh vực khoa học xã hội (địa lý, lịch sử).

Quảng cáo

Đề thi nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng của các em, từ đó đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của TS.

Theo quy định của ĐHQG-HCM, để đảm bảo phòng dịch cho kỳ thi, có 5 trường hợp không được tham dự kỳ thi đợt 1 gồm: Thí sinh thuộc diện F0, F1, F2; Thí sinh đang sống hoặc đã đến vùng dịch trong vòng 14 ngày; Thí sinh đến từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội;

Thí sinh từ các tỉnh, thành phố đi đến TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Bạc Liêu, Bến Tre, An Giang thuộc nhóm đối tượng cần được giám sát y tế mà chưa đáp ứng được các điều kiện cách ly/giám sát y tế/theo dõi sức khoẻ tại nhà theo thông báo của cơ quan y tế các địa phương có tổ chức thi; Thí sinh đang bị sốt, ho, khó thở hoặc các triệu chứng khác liên quan đến COVID-19.

Bài liên quan
Đại học Quốc gia TP.HCM huỷ kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2
Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 do dịch COVID-19 phức tạp.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
70.000 thí sinh bắt đầu kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1