7 việc tránh làm vào mùng 1 tháng 11 để gia đình yên ấm, công việc suôn sẻ

Thủy Linh | 03/12/2021, 09:43

GD&TĐ - Người Việt tin rằng nếu tránh xa những điều cực độc này thì cả tháng sẽ yên ổn, làm ăn suôn sẻ còn nếu không tai họa từ đâu sẽ tự ập xuống đầu.

7 việc tránh làm vào mùng 1 tháng 11 để gia đình yên ấm, công việc suôn sẻ
Phong thủy Phùng Gia cho rằng, ngày mùng 1 là ngày khởi khí khai lộc cho tháng mới, vậy nên bạn cần tránh 7 kiêng kỵ sau đây kẻo xui xẻo, tài lộc tiêu tan, bệnh tật đeo bám.
Quảng cáo
1. Không câu cá, sát sinh

Ông bà ta quan niệm rằng câu cá trong ngày mùng 1 đầu tháng là việc đại xui có thể dẫn đến cả năm đen đủi vì câu cá được cho là hành động sát sinh cắt đứt mạch sống của sinh linh.

Vậy nên vào ngày này, đa phần mọi người sẽ ăn chay, đi chùa để cầu bình an cho gia đình.

2. Tránh để lộ đáy thùng gạo

Gạo đầy bồ như tiền đầy túi, gạo lúc nào cũng đầy thùng thể hiện sự no đủ, giàu sang của gia đình. Nếu để thùng gạo trống rỗng hay lộ đáy, chẳng khác gì nhà bạn đói kém, mất mùa cả năm.

Theo phong thủy, vật chứa đựng nhất là những vật mang ý nghĩa tốt lành, chứa vận may, tài lộc như hũ gạo thì không bao giờ được để trống không. Thêm vào đó, càng không nên để ai đổ sạch hũ gạo đi, vì đây là điều kỵ trong phong thủy.

Bạn nên đổ đầy hũ gạo ngay từ khi vơi còn một nửa và tốt nhất là nên dùng hũ gạo sâu để tài lộc lúc nào cũng dồi dào, đong đầy ở trong nhà.

3. Không nói điềm gở, nói bậy, chửi tục, cãi vã
Theo quan niệm nhà Phật, văng tục, chửi bậy, nói xấu người khác vào ngày mùng 1 sẽ khiến cả năm "ếch chết tại miệng", dính thị phi, rắc rối, vận xui sẽ đeo bám từ công việc, cuộc sống, học hành. Vì vậy, trong ngày này cần tu tâm dưỡng tính, giữ mồm giữ miệng tránh điều thị phi và cẩn thận lời ăn tiếng nói. Vợ chồng gia đình không được cãi nhau bất hòa kẻo cả năm lục đục, ly tán.
4. Tránh cho mượn tiền nong
Việc cho mượn tiền vào ngày này đồng nghĩa với việc bạn cho đi tài khí, may mắn về lộc tiền bạc của mình trong một năm cho người khác. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ và từ chối khéo léo để tránh hao tốn tiền của nhé.
5. Tránh đi đến nơi có âm khí nặng
Hạn chế đi đến nơi có âm khí nặng như mồ mả, bãi tha ma, nơi hoang vu, bệnh viện đặc biệt những người yếu bóng vía, hay có sức khỏe kém... kẻo bệnh tật, đau ốm triền miên.
6. Tránh làm vỡ, làm hỏng đồ đạc
Tránh làm vỡ, làm hỏng đồ đạc kẻo điềm báo tài phúc hao tổn, gặp nhiều xui xẻo, gia đạo bất an.
7. Tránh kì kèo giá cả
Đối với những người buôn bán, ngày đầu tháng luôn là ngày vô cùng quan trọng. Họ cũng đặc biệt chú ý, quan tâm đến người "mở hàng". Họ rất kiêng những người đã ngã giá định mua nhưng rồi lại không mua nữa. Người buôn bán quan niệm rằng nếu họ gặp những khách hàng như thế thì cả tháng họ sẽ gặp "dông". Sẽ rất may nếu cả hai người cởi mở, thuận mua vừa bán.
Những kiêng kỵ này phần nhiều thuộc về quan niệm dân gian vậy nên dù tin hay không thì chúng ta cũng nên tránh để mọi việc được êm xuôi, thuận lợi, giải tỏa về mặt tâm lý.
* Thông tin chỉ mang tính tham khảo!
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
7 việc tránh làm vào mùng 1 tháng 11 để gia đình yên ấm, công việc suôn sẻ
vietnam.vn