7 vật dụng quen thuộc tuyệt đối không để trong nhà tắm vì cực bẩn

20/05/2021, 19:10

Phòng tắm không phải là phòng chính trong nhà nhưng nếu không được vệ sinh đúng cách sẽ biến thành nơi đây thành ổ vi khuẩn, vi rút gây bệnh cho cả gia đình.

Dưới đây là những món đồ bạn nên loại bỏ ngay khỏi phòng tắm để loại bớt "kẻ thù" gây bệnh:

Các loại băng, bông và giấy vệ sinh

7 vật dụng quen thuộc tuyệt đối không để trong nhà tắm vì cực bẩn - 1
 
7 vật dụng quen thuộc tuyệt đối không để trong nhà tắm vì cực bẩn - 2

Ảnh minh họa

 

Độ ẩm là kẻ thù của các loại bông tẩy trang, băng và giấy vệ sinh… những vật liệu này dễ hút ẩm và là nguyên nhân gây nhiễm nấm mốc và vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, những vật dụng trên tuyệt đối không cất giữ ở nhà vệ sinh. Hãy bảo quản chúng nơi khô ráo và chỉ mang vào nhà vệ sinh khi cần dùng.

Giỏ đựng quần áo bẩn

7 vật dụng quen thuộc tuyệt đối không để trong nhà tắm vì cực bẩn - 3

Ảnh minh họa

Giỏ đựng quần áo chắc chắn là rất tiện lợi bởi bạn chỉ cần tắm xong là cho quần áo vào. Tuy nhiên, môi trường ẩm ướt trong phòng tắm là điều kiện lý tưởng để các vi khuẩn ẩm mốc sinh sôi. Ngay cả chế độ giặt nước nóng cũng chưa chắc đã loại bỏ được chúng.

Khăn và áo choàng tắm

7 vật dụng quen thuộc tuyệt đối không để trong nhà tắm vì cực bẩn - 4

Ảnh minh họa

Giữ những chiếc khăn tắm, áo choàng tắm sau khi sử dụng cũng là nguyên nhân tạo ổ vi khuẩn, vi trùng. Nếu bạn dùng lại khăn tắm ẩm, hoặc mặc chiếc áo choàng tắm ẩm ướt ngay sau khi tắm thì việc tắm coi như vô nghĩa. Nên sử dụng khăn, áo tắm khô hẳn và giặt phơi khô sau mỗi lần dùng.

Bàn chải đánh răng

7 vật dụng quen thuộc tuyệt đối không để trong nhà tắm vì cực bẩn - 5

Ảnh minh họa

Mỗi lần mở nắp toilet và xả nước sẽ khiến vi khuẩn bay khắp nơi và dính trên bàn chải đánh răng. Để hạn chế vấn đề này, cần để bàn chải càng xa khu vực vệ sinh càng tốt và khi xả nước toilet cũng cần đóng nắp.

Các sản phẩm dưỡng da

7 vật dụng quen thuộc tuyệt đối không để trong nhà tắm vì cực bẩn - 6

Ảnh minh họa

Các sản phẩm kem dưỡng da không được đậy kín khiến không khí ẩm trong phòng tắm xâm nhập, có thể gây kích ứng da, khiến mụn và vi khuẩn phát triển. Do vậy, cần chúng ở nơi khô thoáng bên ngoài phòng tắm hoặc ngăn mát tủ lạnh.

Đồ trang sức

7 vật dụng quen thuộc tuyệt đối không để trong nhà tắm vì cực bẩn - 7

Ảnh minh họa

Phòng tắm không phải là nơi thích hợp để cất đồ trang sức, ngay cả khi bạn chỉ để tạm vào đó một lúc. Môi trường ẩm ướt có thể khiến trang sức bị oxy hoá, khiến trang sức mất đi độ bóng và xỉn màu, trừ phi đó là vàng nguyên chất.

Thùng rác

7 vật dụng quen thuộc tuyệt đối không để trong nhà tắm vì cực bẩn - 8

Ảnh minh họa

Thùng rác trong nhà vệ sinh thường không giống với thùng rác ở nhà bếp, chúng bẩn hơn rất nhiều và có nguy cơ cao tiềm ẩn các mầm bệnh. Do đó, hạn chế để thùng rác trong nhà vệ sinh. Hoặc nếu có thì nên sử dụng thùng rác có nắp đậy kín và đổ rác thường xuyên trong ngày.

 
 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
7 vật dụng quen thuộc tuyệt đối không để trong nhà tắm vì cực bẩn
vietnam.vn