7 điều dưỡng dương tính SARS-CoV-2, phong toả BV điều trị Covid-19 Thanh Hoá

15/09/2021, 18:46

Bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa (Bệnh viện Phổi Thanh Hóa) phải phong tỏa do có 7 điều dưỡng vừa ghi nhận nhiễm Covid-19.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định phong tỏa Bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 (Bệnh viện Phổi Thanh Hóa) kể từ 14h ngày 15/9, đến khi có thông báo mới.

Thông tin từ lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, bệnh viện vừa ghi nhận 7 ca nhiễm Covid-19 là điều dưỡng làm việc trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19.

7 điều dưỡng dương tính SARS-CoV-2, phong toả BV điều trị Covid-19 Thanh Hoá
Bệnh viện Phổi Thanh Hóa phải phong tỏa do có nhân viên y tế nhiễm Covid-19

Theo đó, Chủ tịch tỉnh yêu cầu giám đốc Bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa chịu trách nhiệm triển khai thực hiện đầy đủ các biện pháp bắt buộc phòng chống, ngăn chặn lây nhiễm bệnh truyền nhiễm trong khu vực bệnh viện; Duy trì các hoạt động khám, chữa bệnh cho bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện.

Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện tiếp tục rà soát việc thực hiện cách ly, điều trị, chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất, trang thiết bị, vật tư tiêu hao cho việc tiếp nhận, điều trị người bệnh tại bệnh viện; Phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh.

Quảng cáo

>>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Lê Dương

Bài liên quan
Chiều 24/10: Hơn 73,2 triệu liều vaccine COVID-19 đã tiêm chủng; Tây Ninh thêm 252 ca dương tính với SARS-CoV-2
Thông tin trên cổng tiêm chủng Quốc gia cho biết đến 14h chiều ngày 24/10, cả nước đã tiêm 73.260.064 liều vaccine COVID-19; Tây Ninh thêm 252 ca dương tính với SARS-CoV-2; Đồng Nai đánh giá cấp độ dịch COVID-19 của tỉnh ở mức nguy cơ trung bình
Bộ Y tế đang xây dựng Thông tư hướng dẫn giá dịch vụ xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2
Bộ Y tế đang xây dựng Thông tư hướng dẫn giá dịch vụ xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2, áp dụng với các cơ sở y tế khi thực hiện xét nghiệm cho người bệnh đến khám chữa bệnh kể cả người có bảo hiểm y tế và người không có bảo hiểm y tế.
Virus SARS-CoV-2 tiếp tục đột biến có nguy hiểm?
Các hãng dược phẩm đang nghiên cứu điều chỉnh vắc xin Covid-19 để đối phó với những biến thể mới của SARS-CoV-2 hiệu quả hơn.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
7 điều dưỡng dương tính SARS-CoV-2, phong toả BV điều trị Covid-19 Thanh Hoá
vietnam.vn