60 thầy thuốc Nghệ An lên đường đến Bình Dương

Từ Thành | 28/07/2021, 15:25

Sáng 28/7, Sở Y tế Nghệ An tổ chức lễ xuất quân vào hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch. Đây là lần thứ 5 các thầy thuốc tỉnh Nghệ An lên đường chống dịch ở tỉnh bạn.

Sáng 28/7, Sở Y tế Nghệ An tổ chức lễ xuất quân vào hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch

Thực hiện lời kê gọi của Bộ Y tế trong việc điều động nhân lực chi viện cho tuyến đầu chống dịch các tỉnh, thành phía Nam, tỉnh Nghệ An đã quyết định điều động 60 thầy thuốc (10 bác sĩ, 40 điều dưỡng, 10 kỹ thuật viên) của trường Đại học Y khoa Vinh, các đơn vị trong ngành Y tế Nghệ An như: Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh, Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc, Bệnh viện Phục hồi chức năng và 1 số Trung tâm Y tế huyện tăng viện hỗ trợ tuyến đầu Bình Dương chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long đã biểu dương tinh thần xung kích vào tâm dịch của các y, bác sĩ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đoàn cán bộ thầy thuốc tình nguyện chi viện cho tỉnh Bình Dương chấp hành nghiêm sự phân công, phân việc tại đơn vị mới.

Phát huy kinh nghiệm, năng lực chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, sớm đẩy lùi dịch bệnh; đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong sinh hoạt cũng như trong công việc.

Làm tốt công tác phòng, chống dịch cho bản thân, nhất là trong quá trình tham gia truy vết, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ Anbiểu dương tinh thần xung kích vào tâm dịch của các y, bác sĩ

60 thầy thuốc tăng viện lần này đều có kinh nghiệm trong trong điều trị, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ… được lựa chọn kỹ lưỡng trong hàng trăm y bác sĩ làm đơn tình nguyện xung phong vào tâm dịch “chia lửa” với đồng nghiệp.

Được cử vào tâm dịch Bình Dương hỗ trợ cho đồng nghiệp ai cũng hồ hởi và đều có chung tâm nguyện được sẻ chia những khó khăn vất vả, góp sức mình cùng Bình Dương cũng như cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

60 Thầy thuốc tăng cường đều cùng có một mong muốn là cùng đồng nghiệp ở Bình Dương sớm chiếnthắngdịch bệnh

TS.BS Nguyễn Trọng Tuấn, Trưởng Khoa Tai mũi họng, Trường Đại học Y khoa Vinh, trưởng đoàn công tác tăng viện cho Bình Dương chia sẻ: Khi yêu cầu chi viện, chúng tôi đã chuẩn bị tâm thế viết đơn tình nguyện vào tâm dịch, khi vào đến Bình Dương 60 y bác sĩ sẽ nỗ lực hết mình cùng đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Trước khi lên đường, chúng tôi đã tiêm phòng đầy đủ, làm xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; đồng thời được tập huấn kỹ càng để khi vào Bình Dương là bắt ta vào công việc được ngay.

Lãnh đạo tỉnh và Sở Y tế Nghệ An tặng hoa và quà động viên đoàn công tác tăng viện cho Bình Dương

Còn Kỹ thuật viên Hồ Thị Minh Nguyệt, khoa huyết học Bệnh viện HNĐK Nghệ An cho biết: Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng em cũng biết được tình hình dịch bệnh ở các tỉnh phía Nam rất căng thẳng, nên sau khi bệnh viện thông báo về việc hỗ tăng viện hỗ trợ đồng nghiệp ở Bình Dương chống dịch em đã xung phong đi ngay, với mong muốn góp một chút sức lực nhỏ bé của mình vào công tác phòng chống dịch và hy vọng dịch bệnh sẽ sớm kết thúc, hết dịch chúng em mới về.

Trong đoàn công tác tăng viện lần này có 1 nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Ngọc công tác tại trường Đại học Y khoa Vinh, mặc dù đang có con nhỏ 20 tháng tuổi, nhưng chị vẫn xung phong vào Bình Dương chống dịch.

Điều dưỡng Ngọc chia sẻ, biết việc đi vào Bình Dương là rất nguy hiểm nhưng để cùng đồng nghiệp đẩy lùi dịch bệnh nên em đã đăng ký đi ngay. Sau khi biết em đăng ký vào tâm dịch, chồng em cũng đã cảm thông, chia sẻ, động viên em cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An biều dường điều dưỡng Nguyễn Thị Ngọc công tác tại Trường Đại học Y khoa Vinh, xung phong vào Bình Dương chia lửa cùng đồng nghiệp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long đặc biệt biểu dương tinh thần tình nguyện, xung phong chống dịch của điều dưỡng Nguyễn Thị Ngọc, tuy nhiên vì con còn quá nhỏ nên đã yêu cầu điều dưỡng Ngọc không tham gia nhiệm vụ lần này… ngành Y tế Nghệ An cũng đã kịp thời cử cán bộ y tế thay thế.

Ngay sau lễ xuất quân, 60 thầy thuốc của tỉnh Nghệ An đã lên đường ra Sân bay Nội Bài rồi bay vào TP Hồ Chí Minh, sau đó đi về tỉnh Bình Dương.

60 thầy thuốc lên đường đi chi viện cho Bình Dương chống dịch

Đây là lần thứ 5 các thầy thuốc tỉnh Nghệ An tăng viện “chia lửa” cho tuyến đầu chống dịch ở các tỉnh thành trên cả nước (Đà Nẵng, Hà Tĩnh, riêng TP. Hồ Chí Minh tăng viện 2 đoàn).

Dưới đây là một số hình ảnh 60 thầy thuốc Nghệ Anlên đường tăng viện cho Bình Dương:

Sắp xếp đồ dùng cá nhân và trang phục phòng dịch trước khi lên đường tăng viện

Quảng cáo

Gác lại tình cảm riêng, 60 thầy thuốc lên đường "chia lửa" cùng đồng nghiệp tại Bình Dương

Tất cả thầy thuốc tăng viện cho Bình Dương đều được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ, và có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2

Được cử vào tâm dịch Bình Dương hỗ trợ cho đồng nghiệp, ai cũng hồ hởi và đều có chung tâm nguyện được sẻ chia những khó khăn vất vả, góp sức mình cùng Bình Dương cũng như cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Ngay sau lễ xuất quân, 60 thầy thuốc của tỉnh Nghệ An đã lên đường ra Sân bay Nội Bài rồi bay vào thành phố Hồ Chí Minh, sau đó đi về tỉnh Bình Dương.

Từ Thành

Bài liên quan
Nhân viên y tế ở Nghệ An tử vong trong phòng làm việc
Một nhân viên y tế của Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc (Nghệ An) tử vong trong phòng làm việc.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
60 thầy thuốc Nghệ An lên đường đến Bình Dương