6 mẹo đơn giản giúp dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn, sạch bách mà chẳng tốn nhiều thời gian, công sức

12/11/2021 09:30

Dọn nhà vẫn luôn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em bởi nó ngốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, với những mẹo nhỏ này chị em sẽ thấy việc dọn dẹp nhà cửa không còn là nỗi lo nữa.

Phân loại nhóm đồ đạc cần dọn dẹp

Muốn việc dọn dẹp được nhanh chóng thì bạn cần phân loại các nhóm đồ đạc cần dọn dẹp như quần áo, đồ chơi, sách vở, đồ làm bếp,…

Sau khi dọn dẹp hãy sắp xếp chúng vào những thùng hay hộp caton cho gọn. Sau đó bạn chỉ cần cất giữ chúng gọn gàng là xong.

Có thứ tự ưu tiên dọn dẹp ngay từ đầu

Có thứ tự dọn dẹp ưu tiên khiến việc dọn dẹp trở nên logic hơn đồng thời giúp bạn không phải hoang mang không biết trước một đống công việc. Bên cạnh đó, việc sắp xếp thứ tự ưu tiên cũng giúp bạn hoàn thành được các công việc tốt nhất mà không bỏ sót việc nào.

Thứ tự ưu tiên có thể là đồ mặc (quần áo, túi, giày dép, mũ), giá sách, các loại giấy tờ, các thứ đồ nhỏ theo sự lựa chọn của từng người, đồ lưu niệm.

Cố định vị trí đồ vật

Khi các đồ vật được đặt cố định ở một vị trí thì bạn dễ dàng tìm thấy chúng hơn. Khi dọn dẹp, bạn cũng biết nên cất chúng ở đâu mà không cần mất thời gian suy nghĩ.

6 mẹo đơn giản giúp dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn, sạch bách mà chẳng tốn nhiều thời gian, công sức-1

Chỉ dọn theo loại đồ chứ không dọn phòng

Nếu bạn dọn hết từ phòng này rồi mới sang phòng khác thì chẳng mấy chốc mọi thứ sẽ bày bừa từ phòng này sang phòng khác.

Vậy nên một mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng là dọn theo loại đồ, như quần áo, giày dép, sách vở, tranh ảnh,… Làm như vậy thì hiệu quả công việc sẽ được nâng cao lên rất nhiều.

Không thương tiếc những món đồ không cần thiết

Trong gia đình bạn hẳn có nhiều món đồ theo kiểu “bỏ thì thương vương thì tội”. Những món đồ không dùng đến ấy sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên lộn xộn và bừa bộn hơn.

Những món đồ như áo cũ, giày cũ, vật dụng cá nhân cũ,… nếu không dùng nữa thì nên bỏ đi. Nếu còn mới, bạn có thể quyên góp hay tặng cho người khó khăn.

Sắp xếp đồ đạc theo chiều dọc

Sắp xếp đồ đạc theo chiều dọc giúp bạn luôn quản lý được những thứ mình đang có, tăng tuổi thọ đồ dùng và dễ dàng vệ sinh hơn.

Ví dụ như sắp xếp quần áo theo chiều dọc giúp bạn tiết kiệm được diện tích, thuận tiện hơn trong việc chọn và lấy quần áo. Khi xếp ngang, quần áo bị chồng lên nhau nên việc lấy và chọn quần áo cũng gặp bất tiện.

Theo Khoevadep

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
6 mẹo đơn giản giúp dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn, sạch bách mà chẳng tốn nhiều thời gian, công sức
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO