5 sai lầm phổ biến trong chế độ ăn uống mùa đông

THANH NGỌC (THEO FOOD.NDTV) | 27/01/2022, 16:00

Theo Food.NDTV, mùa đông kéo theo một số vấn đề sức khỏe như cảm lạnh, ho và khả năng miễn dịch kém. Dưới đây là 5 sai lầm cần tránh trong chế độ ăn uống mùa đông.

Uống không đủ nước 

Uống không đủ nước là sai lầm phổ biến nhất mà con người thường làm trong mùa đông. Vào mùa đông, cơ thể không đổ mồ hôi, do đó nhiều người lười uống nước. Tuy nhiên cũng giống như mùa hè, uống đủ nước vào mùa đông rất quan trọng. Vì cơ thể cần nước để hoạt động hydrat hóa diễn ra bình thường, giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, tăng cường miễn dịch, giữ cho làn da mịn màng.

Dư thừa caffeine

Vào mùa đông, nhiều người có thói quen gọi cà phê nóng để uống giữ nhiệt. Tuy nhiên quá nhiều caffeine sẽ dẫn đến mất nước. Đồng thời, dư thừa caffeine còn gây ra các vấn đề về đường ruột, lo lắng, rối loạn giấc ngủ. Do đó, nên hạn chế tiêu thụ các thức uống giàu caffeine để có cuộc sống lành mạnh hơn vào mùa đông.

Ăn vặt

Mùa đông làm con người căng thẳng, khó chịu, làm cơ thể đòi hỏi một lượng thức ăn vặt nhiều đường và dầu mỡ để giải tỏa tâm trạng. Ăn vặt mất kiểm soát trong mùa đông có thể dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe bao gồm béo phì, tiểu đường. Do đó, nên tránh các món ăn vặt và thực phẩm chế biến sẵn, thay vào đó có thể ăn nhiều trái cây, rau xanh và hạt để thay thế.

Dư thừa carb 

Mức độ hormone serotonin (hormone chịu trách nhiệm về tâm trạng) thường suy giảm trong mùa đông. Kết quả là cơ thể thèm ăn nhiều carbohydrate hơn, dẫn đến một số vấn đề sức khỏe lâu dài. Do đó, nên kiểm tra chặt chẽ lượng carbohydrate nạp vào cơ thể để tránh các vấn đề sức khỏe không mong muốn.

Quảng cáo

Ăn súp sai cách

Trong suốt mùa đông, một bát súp nóng hổi và béo ngậy là điều không thể cưỡng lại của nhiều người. Tuy nhiên,  cần thêm đủ các loại rau theo mùa vào công thức nấu súp để không làm chênh lệch dinh dưỡng của cơ thể và tăng cường miễn dịch.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 sai lầm phổ biến trong chế độ ăn uống mùa đông
vietnam.vn