5 lợi ích khi uống trà đá thường xuyên

HẠ MÂY (Theo healthbenefitsof)| 29/04/2022 16:00

Trà đá là một hình thức phổ biến của trà thông thường đã được ướp lạnh hoặc uống với mật ong, chanh,... Trà đá cung cấp hầu hết các đặc tính mà các dẫn xuất trà đem lại. Dưới đây là một số lợi ích của loại trà này.

Giảm cân

Một lợi ích sức khỏe khác đã được chứng minh của trà đá là nó rất tốt để làm cho bạn cảm thấy sảng khoái và no lâu hơn mà không làm tăng lượng calo hằng ngày của bạn.

Nếu bạn muốn giảm cân, thì bạn nên uống trà đá, đặc biệt là trà xanh không đường, có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể đáng kể.

Trà đá có chứa chất chống oxy hóa và các thành phần hoạt tính khác có thể cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể và đốt cháy nhiều calo, chất béo hơn.

Ngăn ngừa các bệnh mãn tính

Flavonoid là những hợp chất mạnh mẽ được tìm thấy trong trà và có thể việc ngăn ngừa một số bệnh hoặc tình trạng mãn tính như ung thư.

Các hợp chất này có xu hướng hoạt động như chất chống oxy hóa luôn tìm cách hoạt động để trung hòa các gốc tự do gây ra stress oxy hóa và viêm mô.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà đá có thể ngăn ngừa đáng kể sự phát triển của bệnh ung thư.

Trà đá làm từ trà đen, trắng hoặc xanh có tác dụng chống oxy hóa mạnh đối với cơ thể và giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương do các gốc tự do dẫn đến ung thư.

Tăng cường miễn dịch

Các chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có trong trà đá được biết là có tác dụng tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể dễ dàng chống lại các tác nhân gây bệnh và nhiễm trùng.

Tốt cho xương

Trong trà đá, bạn có thể tìm thấy liều lượng đáng kể mangan và florua, đặc biệt là nếu nó được chế biến với trà đen, mang đến cho bạn lựa chọn giúp bảo vệ sự nhất quán của khoáng chất trong xương và ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh loãng xương.

Florua liên quan trực tiếp đến việc ngăn ngừa sâu răng và tăng cường men răng, nhưng nó cũng có trong phần còn lại của xương và rất cần thiết để giữ cho xương của chúng ta chắc khỏe khi chúng ta già đi.

Tốt cho tim mạch

Nhờ khả năng làm giảm đáng kể tình trạng viêm động mạch, lợi ích sức khỏe của trà đá cũng được nhắc đến như một lựa chọn tuyệt vời để ngăn ngừa những loại bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.

Chất chống oxy hóa có trong trà đá còn bảo vệ tim khỏi bị tổn thương và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 lợi ích khi uống trà đá thường xuyên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO