5 lợi ích bất ngờ của việc ăn kem lạnh đối với sức khoẻ

HẠ MÂY (Theo healthbenefitsof)| 02/09/2022 10:37

Ngoài lợi ích của các thành phần có trong kem, chúng ta có thể cảm nhận được những lợi ích khác khi ăn kem. Dưới đây là những công dụng của việc ăn kem lạnh đối với sức khoẻ.

Giảm căng thẳng

Ăn kem cũng có thể kích thích sự hình thành của hormone thrombotonin có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, gây ra cảm giác bình tĩnh và giảm căng thẳng.

Nó được khuyến khích cho thanh thiếu niên, những người thường có tâm trạng thay đổi để tránh bị rơi vào căng thẳng và trầm cảm.

Tăng khả năng miễn dịch

Lactoferrin và cytokine trong một số loại kem có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và chống lại virus cúm. Đồng thời giúp quá trình chữa lành bệnh cúm, các loại virus khác nhau và HIV.

Giảm nguy cơ ung thư cho phụ nữ tiền mãn kinh

Dựa trên nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Y học Cộng đồng tại Đại học Tromso-Na Uy, giải thích rằng nguy cơ ung thư đối với phụ nữ tiền mãn kinh uống sữa có thể giảm đến 3 cốc hoặc hơn mỗi ngày.

Do đó, ăn kem còn có thể giảm nguy cơ ung thư vì thành phần cơ bản trong kem là sữa.

Giảm cân

Thông tin này là một tin siêu vui cho các chị em phụ nữ. Đặc biệt là những người thích ăn kiêng nhiều. Ăn kem cũng có thể giúp bạn giảm cân, vì ăn đồ lạnh có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể và đốt cháy calo và chất béo.

Giúp tâm trạng vui vẻ

Các nhà nghiên cứu tại Viện Tâm thần học London theo dõi hoạt động não bộ của những người ăn kem. Khi những người tham gia ăn kem, họ sẽ thấy một hiệu ứng trực tiếp trong vùng não được gọi là vỏ não trước, một phần của trung tâm não được sử dụng để phân tích.

Một loại hormone dopamine, được não tiết ra khi bạn ăn kem. Hormone này có nhiệm vụ nâng cao tâm trạng vui vẻ và sảng khoái.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Ngày xưa ‘trăm sự nhờ cô’, ngày nay ‘trăm sự tại cô’
  Các giáo viên cho rằng, nghề giáo giờ đây là một nghề nguy hiểm. Thầy cô không còn bất kỳ thứ “vũ khí” nào khiến học sinh “thấy sợ mà học”. Để không mang vạ vào thân, cách duy nhất họ làm là… mặc kệ.
 • Workshop “SURREALIST”: Những cái nhìn đa sắc khi học tập tại môi trường quốc tế.
  Vào ngày 31/03/2023, nhằm hướng tới Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhiệm kỳ 2023 – 2025, workshop Hội nhập “SURREALIST” do CLB Sinh viên Toàn cầu - NEU Global Student đại diện Cụm Học thuật trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ diễn ra với mong muốn mang lại cái nhìn khách quan hơn về môi trường học tập quốc tế qua trải nghiệm thực tế của diễn giả khách mời.
 • "Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu" - Kiệt tác về tình bạn, tình yêu
  Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu" là cuốn tiểu thuyết lịch sử kinh điển, kết hợp hài hòa lịch sử huyền bí và cuộc sống đời thường của người Ai Cập cổ đại.
 • Tôi luôn là người phụ nữ tuyệt vời trong mắt chồng
  Tôi nhìn đĩa cá kho cháy khét rồi ái ngại nhìn chồng. Hành động sau đó của anh khiến tôi ngạc nhiên tột độ.
 • “NATO nhỏ” ở Bắc Âu
  Kế hoạch thiết lập một hệ thống phòng không Bắc Âu thống nhất mà 4 nước Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Đan Mạch công bố mới đây, được ví như việc thành lập một “NATO nhỏ” trong bối cảnh Thụy Điển và Phần Lan đang trong quá trình gia nhập NATO.
Đừng bỏ lỡ
5 lợi ích bất ngờ của việc ăn kem lạnh đối với sức khoẻ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO