5 cách đơn giản làm mới phòng tắm không cần chi phí cao

Toàn Thắng| 04/03/2022 10:27

Phòng tắm là nơi bạn sử dụng nhiều nhất và có thể bạn thấy nhàm chán khi quá cũ. Tuy nhiên, để làm mới buồng tắm nhiều khi rất tốn kém, nếu phá bỏ.

Những cách dưới đây giúp bạn có phòng tắm với diện mạo mới mà không cần phải chi phí cao.

Không nên thay mới hoàn toàn

Phá bỏ một căn phòng đầy gạch cũ là một cách mà bạn phải trả chi phí cải tạo khá cao. Thay vì phá bỏ thay mới, bạn hãy thêm một số điểm nhấn bằng gạch trang trí sẽ mang lại cho bạn một diện mạo mới mà không phải trả giá cao hơn.

Bạn cũng có thể lắp thêm những tấm kính trang trí, kính màu… phía sau bồn rửa như một sự tương phản sáng sủa hơn cho căn phòng hoặc thêm một dải gạch thủy tinh xung quanh phòng tắm của bạn. Tùy thuộc vào thiết kế của sàn nhà, bạn thậm chí có thể lấy từng viên gạch riêng lẻ và thay thế chúng bằng màu sắc hoặc vật liệu phối hợp.


Thay vì phá bỏ thay mới, hãy thêm một số điểm nhấn bằng gạch trang trí hoặc kính màu sẽ mang lại cho bạn một diện mạo mới (hình minh họa).

Trang điểm cho khung gương

Không nhất thiết phải mùa cả một chiếc gương treo tường mới lạ bởi bạn sẽ phải trả giá quá cao. Bạn có thể làm một khung gỗ hoặc gạch đi viền xung quanh gương cũ nó hoặc nếu không tiện dụng, hãy mua rèm trang trí cho khung gương cũ. Rèm ấy có thể bằng nhựa, bằng vải hoặc mica tùy theo ý thích.

Một lớp sơn mới

Sơn có thể là cách rẻ nhất để trang trí phòng tắm của bạn trong một ngày cuối tuần, đặc biệt nếu tường chủ yếu được lát xi măng và diện tích nhỏ.

Phòng tắm cũng là nơi tuyệt vời để tận dụng những gam màu đậm mà bạn có thể không muốn sử dụng trong không gian sống chính: Với liều lượng nhỏ, màu ngọc lục bảo tươi sáng, màu tím đậm, màu xám đậm hoặc màu đỏ đậm có thể tăng thêm sự thích thú mà không gây cảm giác choáng ngợp.

Bạn cũng có thể thêm các sọc ngang rộng, một số mẫu giấy nến hình học hiện đại hoặc một bức tường có điểm nhấn sống động để thêm phần nổi bật.

Khăn tắm và rèm tắm mới

Những chiếc khăn đắt tiền có thể khiến bạn cảm thấy giống như một món đồ đắt tiền, nhưng chúng vẫn sẽ rẻ hơn so với việc làm lại toàn bộ (hoặc thậm chí một phần) phòng tắm - ngoài ra, khi kết hợp với rèm tắm mới, chúng mang lại nhiều tác động trực quan (cũng như kết cấu , mẫu và màu sắc).

Một sự thay đổi đơn giản như đổi khăn tắm màu nâu sẫm lấy khăn tắm màu trắng hoặc xanh lam nhạt sang màu hồng phấn có thể mang đến cho phòng tắm của bạn một diện mạo hoàn toàn mới - bạn có thể thay đổi ngay lập tức mà không cần chi ngân sách cho việc cải tạo lớn.

Thay đổi vòi sen

Việc thay thế các vòi và núm vặn cũng có thể mang lại cho bạn phải chi tiêu nhiều - bạn có thể chọn các sản phẩm chụp vòi trang trí tạo mô hình thú vị, hiện đại hơn những gì bạn hiện có.

Dù bằng cách này, đó là một thay đổi nhỏ mà bạn sẽ nhận thấy mỗi khi bắt đầu tắm hoặc rửa tay. Lắp đặt những thanh khăn mỏng, những chiếc núm vặn nhiều màu sắc trên tủ trang điểm, hoặc một ngăn đựng giấy vệ sinh mới cũng sẽ làm cho căn phòng của bạn trông hiện đại và thú vị hơn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 cách đơn giản làm mới phòng tắm không cần chi phí cao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO