5 cách để củng cố mối quan hệ với bạn đời

27/01/2023 10:06

Bạn có thể dễ dàng bị cuốn vào cuộc sống hàng ngày và không dành nhiều sự quan tâm hoặc thời gian cho "đối tác" của mình.

Nói lời cảm ơn

Nghe có vẻ không nhiều, nhưng một lời cảm ơn đơn giản thừa nhận nỗ lực mà ai đó đang bỏ ra. Có những trách nhiệm và vai trò trong mọi mối quan hệ và mặc dù những trách nhiệm và vai trò đó đã được đặt ra, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra khi một nhiệm vụ được hoàn thành.

Trong gia đình, bạn và đối tác có thể đặt ra nguyên tắc này: Đầu bếp không được dọn dẹp. Vì vậy, nếu bạn làm bữa tối, đối tác sẽ đảm nhiệm việc rửa bát, lau bếp và dọn bàn ăn tối.

Tuy nhiên, khi đối tác đặt đĩa ăn trước mặt bạn, bạn sẽ nói: "Cám ơn em yêu/ anh yêu...". Thật tuyệt khi cảm thấy được đánh giá cao và ghi nhận nỗ lực của mình. Đó là một lời nhắc nhở rằng người khác đang chú ý đến những gì bạn đang làm.

5 cách để củng cố mối quan hệ với bạn đời-1

Cùng nhau thực hiện một hoạt động

Cho dù đó là thử điều gì đó mới mẻ hay chỉ đơn giản là có việc gì đó để làm cùng nhau, ở bên nhau là một cách đã được chứng minh để củng cố mối quan hệ. Chẳng hạn, bạn và đối tác đang trong giai đoạn cố gắng tiết kiệm tiền, vì vậy 2 bạn sẽ không thực hiện nhiều hoạt động tốn kém như đi du lịch hoặc ăn uống quá thường xuyên, nhưng điều đó không có nghĩa là 2 bạn không thể củng cố mối quan hệ của mình.

Bạn và đối tác nên thực hiện một số hoạt động cùng nhau và chúng không nhất thiết phải mới. Ví dụ, 2 người có thể tập thể dục cùng nhau, đi mua sắm cùng nhau... Đó là thời gian "hẹn hò" của 2 người và việc có thể cùng nhau hướng tới một mục tiêu thực sự củng cố mối quan hệ.

Ăn mừng chiến thắng

Không có chỗ cho sự ghen tuông giữa các mối quan hệ. Nếu thực sự yêu và tin tưởng nhau, bạn và đối tác chắc chắn sẽ ủng hộ nhau. Đôi khi, 2 người có thể cùng nhau thực hiện những thử thách cực khó, và chỉ có thể làm được điều đó nếu 2 người thực sự hỗ trợ và khuyến khích lẫn nhau. Nhiệt tình với thành công của đối tác, dù lớn hay nhỏ, đều rất quan trọng. Nó sẽ củng cố mối quan hệ của bạn bằng cách dẫn đến nhiều cam kết, hài lòng và tất nhiên là cả tình yêu.

Khi đối tác nói với bạn về một công ty mới mà anh ấy/ cô ấy đang làm việc, bạn hãy nhiệt tình hỏi về nó và bày tỏ sự phấn khích của mình. Ăn mừng chiến thắng của nhau là một cách quan trọng để củng cố mối quan hệ.

Chú ý đến những điều nhỏ

Giao tiếp là quan trọng nhất trong tất cả các mối quan hệ, nhưng nếu bạn thực sự chú ý và làm điều gì đó mà không cần người khác yêu cầu, thì chắc chắn mối quan hệ của bạn sẽ được củng cố. Ngoài ra, chú ý đến tất cả những điều nhỏ nhặt có thể giúp bạn sửa sai nếu có điều gì đó không ổn xảy ra để bạn tránh được một cuộc tranh cãi lớn hơn.

Hãy trung thực

Nhiều người thừa nhận, trung thực là chính sách tốt nhất trong hôn nhân. Thể hiện quan điểm thực sự của bạn là chìa khóa để có một mối quan hệ lành mạnh và bền chặt. Kiềm chế cảm xúc vì sợ làm tổn thương đối phương chỉ có thể dẫn đến sự bất ổn không thể tránh khỏi sau này.

Nếu đối tác làm điều gì khiến bạn khó chịu, bạn nên nói ngay với anh ấy/ cô ấy. Khi cả hai đều trung thực với nhau thì sẽ không bao giờ cố làm tổn thương đối phương, điều này giúp 2 người cởi mở hơn và đó là điều củng cố mối quan hệ.

Giáo dục thời đại

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 cách để củng cố mối quan hệ với bạn đời
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO