5 bộ phim cổ trang bạn nên xem trước khi mùa hè kết thúc

Tuệ An | 07/08/2021, 08:57

GD&TĐ - Có điều gì đó về mùa hè khiến nó trở nên hoàn hảo cho những bộ phim cổ trang, hay những bộ phim về hiền triết.

Với thời tiết nhiều ánh nắng và những ngày nghỉ mát, thật dễ dàng để khao khát hương vị của cuộc phiêu lưu và không có cuộc phiêu lưu nào giống như được quay ngược thời gian bằng những bộ phim lấy bối cảnh thời đại đã qua.

Với những màn đấu kiếm hoành tráng, bộ phim cung đình, cảnh quan và trang phục tuyệt đẹp, 5 bộ phim trong danh sách này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

1. The King's Letters (Bức thư từ nhà Vua)

Việc Song Kang Ho đóng vai chính trong "The King's Letters" là tất cả những gì bạn cần biết để hiểu rằng đó là bộ phim phải xem!

Trong bộ phim đầu tiên của anh ấy sau khi đoạt giải “Parasite”, nam diễn viên gạo cội vào vai Vua Sejong Đại đế nổi tiếng, khi anh ấy làm việc không mệt mỏi để tạo ra bảng chữ cái của Hàn Quốc.

Phá vỡ những ký tự Trung Quốc khó sử dụng vào thời điểm đó, Sejong quyết tâm thiết kế một chữ viết hoàn hảo, dễ đọc để cho phép người dân của mình tiếp cận nhiều hơn với khả năng đọc viết.

Nhà vua mang theo nhà sư Phật giáo Shin Mi (Park Hae Il) để giúp đỡ cho dự án của mình, nhưng cả hai phải cố gắng vượt qua những khác biệt của chính họ giữa những căng thẳng về hệ tư tưởng trong cuộc xung đột giữa Phật giáo và Nho giáo.

Mặc dù không hoàn toàn chính xác về mặt lịch sử, nhưng “The King's Letters” cung cấp một số giải thích thông tin về thiết kế của bảng chữ cái Hàn Quốc, cũng như một số câu chuyện độc đáo khác.

2. The Pirates (Hải Tặc)

Bộ phim được công bố và ra mắt khán giả Hàn Quốc cũng như thế giới vào năm 2014.

15 ngày trước khi triều đại Joseon ra đời, Long Ấn quý giá được triều Minh ban tặng đã biến mất! Lời đồn rằng Long Ấn đang trôi dạt trên biển và ai sở hữu nó, sẽ nắm trong tay cả thiên hạ.

Hết thảy quan quân triều đình đến các tướng cướp tứ phương đều hội ngộ, sẵn sàng lật tung biển cả và “nghênh chiến” để giành vật báu.

Trong số đó, có 2 “danh cướp” lừng lẫy: Nữ Hải Tặc Son Ye Jin, một mình diệt 5.000 cướp biển tại đảo Tsushima và Nam Sơn Tặc Kim Nam Gil, cái tên khiến trẻ con các bản làng khóc ré khi nghe đến tên.

Cả 2 sẽ có một trận quyết đấu “một mất một còn” kịch liệt. Trận chiến còn khó khăn và “éo le” hơn khi Long Ấn đã bị nuốt bởi một … con cá voi!

3. Forbidden Dream (Ước mơ bị cấm đoán)

Một bộ phim khác lấy bối cảnh dưới thời trị vì của Vua Sejong Đại đế, "Forbidden Dream" xoay quanh tình bạn giữa Vua Sejong (Han Suk Kyu) và một nhân vật lịch sử nổi tiếng Jang Yeong Sil (Choi Min Sik).

Sinh ra trong một tầng lớp xã hội thấp kém, Jang Yeong Sil đã trở thành một trong những nhà khoa học hàng đầu của Joseon sau khi nhà vua nhận ra trí tuệ sáng suốt của anh và đưa anh vào cung.

"Forbidden Dream" ghi lại tình bạn sâu sắc hình thành giữa hai người đàn ông vĩ đại này, khi họ theo đuổi nghiên cứu khoa học và phát minh để nâng cao vương quốc Joseon.

Tuy nhiên, mọi thứ diễn ra một cách bi thảm, khi Sejong buộc phải lựa chọn giữa lòng trung thành với bạn mình và với người dân của mình.

“Forbidden Dream” là một bộ phim nổi bật vì phản ứng hóa học đáng kinh ngạc của các diễn viên, khiến bộ phim thấm nhuần trọng tâm sâu sắc về tình bạn và sự tận tâm.

Thêm vào đó, sự cống hiến của hai nhân vật nổi tiếng cho nhau và cho các mục tiêu khoa học khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ đầy cảm hứng để lại ấn tượng lâu dài.

4. The Princess and the Matchmaker (Công chúa và Chàng mai)

Công chúa và chàng mai là bộ phim điện ảnh hài lãng mạn cổ trang của Hàn Quốc ra rạp năm 2018 do Hong Chang-pyo làm đạo diễn.

Bộ phim có sự góp mặt của Shim Eun-kyung, Lee Seung-gi, Kim Sang-kyung, Yeon Woo-jin, Kang Min-hyuk, Choi Woo-shik và Jo Bok-rae.

Bộ phim đặt trong bối cảnh thời Joseon. Nàng công chúa Songhwa (Shim Eun-kyung) không chấp nhận số phận của mình phải kết hôn với người được định đoạt sẵn. Có bốn nam nhân được cho là nhân tuyển phù hợp với địa vị của cô. Từ chối việc số phận bị sắp đặt, cô trốn khỏi cung điện để tìm kiếm người đàn ông mà mình thực sự yêu.

Trong phim, Seo Do-Yoon (Lee Seung-gi) là người giải thích các dấu hiệu hòa hợp của hôn nhân. Anh nổi tiếng là người giỏi trong nghề và do đó được lựa chọn là người đọc những dấu hiệu hòa hợp giữa Công chúa Songhwa và 4 người trong danh sách nhân tuyển.

5. Memories of the Sword (Kiếm ký)

Memories Of The Sword là siêu phẩm cổ trang của Hàn Quốc với sự tham gia của ‘tài tử ngoại tình’ Lee Byung Hun, kể về ba kiếm khách Jeon Do Yeon, Lee Byung Hun, Kim Go Eun và mối hận thù 18 năm.

Lấy bối cảnh vào cuối thời Goryeo, thời đại được trị vì bởi các thanh kiếm, Memories of Sword là câu chuyện về ba vị kiếm khách.

Yoo Baek, một con người ham muốn quyền lực. Wol So, nữ kiếm khách mù có dung mạo của một nữ vương, luôn ra tay bảo vệ chính nghĩa và Hong Yi, cô gái ôm trong lòng mối thù phải trả.

Mười tám năm trước, nhà vua đã có một giấc mơ về sự phản bội của những thanh kiếm. Không thoát khỏi định mệnh, ba vị kiếm khách tài danh với những lý tưởng riêng đã gặp nhau.

“Memories of the Sword” là một bữa tiệc mãn nhãn khi có những cảnh hành động nghẹt thở, được dàn dựng một cách nghệ thuật. Những điều này đi đôi với chính kịch bi kịch và sự lãng mạn xấu xa, tất cả đều được làm sống động với những màn trình diễn tuyệt đẹp của các diễn viên hàng đầu!

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  5 bộ phim cổ trang bạn nên xem trước khi mùa hè kết thúc
  vietnam.vn