5 bí quyết vàng giúp con người bình an trước mọi sóng gió cuộc đời

Thủy Linh | 27/05/2022, 14:32

Một cuộc đời bình an không sóng gió là mơ ước của tất cả chúng ta.

5 bí quyết vàng giúp con người bình an trước mọi sóng gió cuộc đời

Đời một người quá dài, không biết bao nhiêu lần chúng ta buồn vui xen lẫn. Cho dù có cố gắng thế nào, có chuẩn bị kỹ đến đâu thì khó khăn, sóng gió vẫn cứ đến vào lúc chúng ta không ngờ nhất.

Vậy làm thế nào để luôn có được sự bình an, mạnh mẽ vượt qua sóng gió, nghịch cảnh? Chuyên gia tâm lý Tuệ An chia sẻ 5 bí quyết vàng giúp con người bình an trước mọi sóng gió cuộc đời.

1. Tìm cách cân bằng bản thân

Đầu tiên hãy tìm lại sự cân bằng cho bản thân bằng phương pháp định tâm. Bạn để cho tâm mình được ở yên không suy nghĩ nữa, động đậy nữa, hoàn toàn buông xả. Khi đủ bình tĩnh bạn có thể tìm được cách để gỡ rối vấn đề và vượt qua một cách dễ dàng.

2. Nhìn nhận mọi thứ một cách giản đơn

Ghi nhận đơn thuần, hãy nhìn nhận mọi thứ một cách giản đơn như vốn có. Bạn đừng cố gắng đưa thêm góc nhìn, sự phán xét hay định kiến của bạn thân vào. Cũng đừng suy diễn, tô vẽ xấu cho nó, phóng đại nó lên, làm trầm trọng hóa một sự việc lên. Điều đó chỉ khiến tâm bạn càng bất an hơn mà thôi.

3. Hãy biến thách thức thành cơ hội để phát triển, rèn luyện bản thân

Nếu cuộc sống cứ thuận lợi mãi bạn sẽ không biết cách trân trọng những thứ mình đang có, không biết trân trọng những người đang ở bên mình. Vậy nên hãy biết ơn và chấp nhận khó khăn sau đó đi xuyên qua nó để thấy mình đã trưởng thành hơn ngày hôm qua như thế nào.
4. Học cách buông

Quảng cáo

Học cách buông, đừng mãi mắc kẹt trong quá khứ nữa, chuyện gì đã qua thì cho nó qua đi. Thay vào đó hãy sống tỉnh thức, hiện hữu ở hiện tại. Hãy mở rộng tâm hồn, gia tăng xúc chạm để cảm nhận những biến chuyện nhẹ nhàng của cuộc sống - những điều có thể bạn đã bỏ lỡ vì sống quá nhanh, quá vội.

5. Bình thản

Sống là người bình thản, luôn luôn giữ sự ổn định cho chính mình dẫu ngoại cạnh có biến động thay đổi ra sao. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là mặc kệ, buông xuôi hết không quan tâm đến những người khác, một mình sống một kiểu, đi một lối đi riêng. Bạn vẫn phải hòa mình vào cuộc sống đừng để bị cuốn theo vào vòng xoáy tranh đoạt, sân si, đấu đá, luôn phải tỉnh thức và biết “to say no” với những cám dỗ tầm thường.

Cuộc sống luôn ẩn chứa đầy những biến cố bất ngờ, có thể hiện tại bạn đang ổn đấy, hạnh phúc đấy nhưng chỉ một vài giây phút sau mọi thứ có thể đã khác đi. Do đó việc rèn luyện cho mình sự bình thản để đối diện với sóng gió, giông bão là điều vô cùng cần thiết.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 bí quyết vàng giúp con người bình an trước mọi sóng gió cuộc đời
vietnam.vn