400 điểm đến trên thế giới đã áp dụng “Tem du lịch an toàn”

Theo Hải Nam (Báo VOV) | 27/09/2021, 15:40

New Zealand, Thụy Sỹ và Oman là những quốc gia mới nhất áp dụng quy chuẩn du lịch an toàn Covid-19 của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC), được gọi chung là “Tem du lịch an toàn” (Safe Travels stamp).

"Safe Travels stamp" hay “Tem Du lịch an toàn” gồm các giao thức an toàn trong hoạt động du lịch, theo một tiêu chuẩn chung được xây dựng bởi WTTC. “Tem Du lịch an toàn” được phát triển để giúp khôi phục niềm tin của du khách, góp phần hồi sinh ngành du lịch và lữ hành toàn cầu đã bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19.

400 điểm đến trên thế giới đã áp dụng “Tem du lịch an toàn” - 1

Một điểm đến tại Peru nhận "Tem du lịch an toàn". Nguồn: WTTC

Theo WTTC, kể từ khi ban hành vào năm 2020, đến nay hơn 400 điểm đến trên khắp thế giới đã sử dụng chứng nhận “Tem Du lịch an toàn”. Bà Julia Simpson - Chủ tịch & Giám đốc điều hành WTTC cho biết việc một tiêu chuẩn chung được chấp nhận rộng rãi là tin vui đối với ngành du lịch toàn cầu: “Từ Bồ Đào Nha đến Puerto Rico, Sri Lanka, Slovenia, Thái Lan, Tunisia, con tem của chúng tôi hiện đã được công nhận trên khắp thế giới… Điều đó đặt ra tiêu chuẩn cho các giao thức sức khỏe và an toàn, để du khách có thể yên tâm đi du lịch khi biết một điểm đến đang tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất”.

Quảng cáo

Quy trình cấp “Tem Du lịch an toàn” của WTTC được thiết kế theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và những kinh nghiệm từ ​​các thành viên của WTTC. Các giao thức này cũng được cập nhật liên tục theo các khuyến cáo của WHO và CDC. Hiện nay tại khu vực Đông Nam Á, Thái Lan, Indonesia và Philippines đã tham gia chương trình "Tem Du lịch an toàn".

Bài liên quan
MU cảnh báo Solskjaer, Man City lấy Ansu Fati
MU cảnh báo Solskjaer, Newcastle hỏi mua Vlahovic, Man City lôi kéo Ansu Fati là những tin bóng đá chính hôm nay, 19/10.
Liverpool, sự khác biệt ở những bậc thầy trên 'ghế nóng'
Trong lịch sử 129 năm của Liverpool, chỉ ghi nhận 20 huấn luyện viên. Điều này tương phản hoàn toàn với băng ghế kỹ thuật Atletico.
Sốt dẻo MU mời Zidane về thay Solskjaer, xoa dịu Ronaldo
MU được cho sẵn sàng khiến Ronaldo hạnh phúc tại Old Trafford bằng cách mời Zinedine Zidane về thay Solskjaer ngồi ‘ghế nóng’.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
400 điểm đến trên thế giới đã áp dụng “Tem du lịch an toàn”