4 sai lầm khi sạc pin khiến điện thoại nhanh chai: Chuyên gia chia sẻ cách xử lý giúp pin phục hồi như mới

05/09/2022, 13:30

Có thể do thói quen và sự tiện lợi hoặc thiếu hiểu biết mà hàng ngày chúng ta mắc một hay vài lỗi sai khi sạc pin điện thoại. Bài viết này sẽ nêu ra 4 kiểu sạc pin sai mà chúng ta hay mắc và cần từ bỏ ngay.

4 sai lầm khi sạc pin khiến pin nhanh chai

Sạc pin đầy 100%: Rất nhiều người cứ lầm tưởng phải sạc no pin mới "đúng chuẩn", có khi còn đến 80% dung lượng nhưng đã cắm sạc.

Trong thực tế, các nhà nghiên cứu đã chứng mình rằng nên giữ mức 30% đến 80% pin để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị. Như vậy thói quen sạc qua đêm, vừa cắm sạc vừa sử dụng là việc sai trái cần phải điều chỉnh ngay trong quá trình sử dụng.

Để pin quá yếu rồi mới sạc: Rất nhiều trường hợp người dùng "cố gắng" vắt kiệt sức những dòng năng lượng cuối cùng để hoàn thành một việc nào đó. Điều này được các chuyên gia từ Apple khuyến cáo là không nên lạm dụng. Tuy nhiên, bạn có thể xả cạn pin và sạc lại mỗi 1-2 tháng/1 lần để hiệu chỉnh lại các thông số nạp nguồn.

4 sai lầm khi sạc pin khiến điện thoại nhanh chai: Chuyên gia chia sẻ cách xử lý giúp pin phục hồi như mới-1

Thường sử dụng ốp khi sạc: Đôi lúc nhiều người có thói quen sử dụng ốp lưng trong quá trình sạc, điều này thật tai hại cả về viên pin và sự an toàn của chính bạn. Hãy đổi thói quen và nói không với hành động này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của viên pin trên chiếc điện thoại của bạn đấy.

4 sai lầm khi sạc pin khiến điện thoại nhanh chai: Chuyên gia chia sẻ cách xử lý giúp pin phục hồi như mới-2

Một số các sạc pin đúng giúp tăng tuổi thọ

Khi sạc pin điện thoại bạn nên tắt các chức năng như Bluetooth, wifi, 3G, định vị khi không sử dụng vì các chức năng này ngốn rất nhiều pin điện thoại.Để độ sáng màn hình hợp lí, phù hợp với môi trường sử dụng. Thường thì chỉ để ở mức trung bình trở xuống hoặc chế độ auto, điện thoại tự động điều chỉnh ánh sáng theo vị trí của bạn. Để chế độ tự động khóa màn hình sau 30s - 1 phút.

Đồng thời, trong khi sạc pin bạn cũng nên tắt các ứng dụng ngầm khi không sử dụng như game, web, ứng dụng.Kiểm tra mạng và máy thường xuyên vì khi máy ở khu vực bắt sóng yếu thì máy sẽ tốn pin hơn để có thể bắt sóng được mạng.

Theo Xe và thể thao

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  4 sai lầm khi sạc pin khiến điện thoại nhanh chai: Chuyên gia chia sẻ cách xử lý giúp pin phục hồi như mới
  vietnam.vn