Câu chuyện ngày Xuân
Câu chuyện ngày Xuân
Những câu chuyện hay, ý nghĩa đáng suy ngẫm ngày tết nhâm dần

4 mẹo rã đông thực phẩm an toàn dịp Tết

03/02/2022, 09:30

Dịp Tết, một số gia đình mua nhiều thực phẩm và bảo quản đông lạnh. Việc này nhằm mục đích giúp thực quản không bị hư hỏng, biến chất và có thể bảo quản được lâu để sử dụng trong những ngày xuân. Dưới đây 4 mẹo rã đông thực phẩm an toàn dịp Tết.

Rã đông ở ngăn mát tủ lạnh

Nếu có nhiều thời gian, rã đông ở ngăn mát tủ lạnh là cách làm an toàn nhất cho thực phẩm. Chỉ cần di chuyển thực phẩm từ ngăn đông xuống ngăn mát một cách đơn giản, nhanh chóng. Với phương pháp này, thực phẩm sẽ tránh được nguy cơ bị nhiễm khuẩn bởi môi trường bên ngoài. 

Lưu ý để nước từ thực phẩm đông đá không chảy ra tủ lạnh, nên để thực phẩm vào hộp đựng thực phẩm, tô, chén hoặc túi bọc kín. 

Dùng lò vi sóng

Phương pháp dùng lò vi sóng giúp rã đông thực phẩm cực kỳ nhanh chóng. Với phương pháp này, nên chú ý chỉnh thời gian và nhiệt độ của lò vi sóng phù hợp. 

Lưu ý cách này phù hợp để chế biến ngay sau khi rã đông vì nếu để lâu sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Sử dụng nước mát

Sử dụng nước mát để rã luôn là cách làm hiệu quả và đơn giản nhất để ứng dụng. Lưu ý cho thực phẩm vào túi kín trước khi rã đông trong nước lạnh nhằm tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, mất đi chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, có thể cho một ít muối hoặc gừng tươi đập dập vào nước để thực phẩm tươi ngon trở lại. 

Rã đông bằng nước đường

Phương pháp rã đông này nên thực hiện với các thực phẩm như thịt hoặc các loại rau củ. Không nên rã đông hải sản bằng nước đường vì sẽ khiến loại thực phẩm này nhiễm vị ngọt và đổi vị khi chế biến.

Dùng nước ấm khoảng 40 độ C. Sau đó, cho thêm 2 muỗng canh đường vào cùng và khuấy đều đến khi đường tan hết rồi bắt đầu thả các miếng thịt hoặc rau củ đông lạnh vào.

Theo laodong.vn
Copy Link
Bài liên quan
Bảo quản và rã đông thịt bò theo kiểu mới, để qua cả Tết đến tận 1 tháng vẫn đỏ tươi như mới được mua về!
Với cách bảo quản và rã đông này, thịt bò luôn đỏ, không bị thâm đen, thịt lúc nào cũng tươi ngon dù để trong ngăn mát vài ngày.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 mẹo rã đông thực phẩm an toàn dịp Tết
vietnam.vn