4 loại rau củ giúp giảm nguy cơ mắc hội chứng suy giảm trí nhớ

THANH NGỌC (THEO EVERYDAY HEALTH)| 16/01/2022 18:00

Theo Everyday Health, hội chứng suy giảm trí gây ra mất trí nhớ và suy giảm chức năng nhận thức. Dưới đây là 4 loại rau củ làm giảm nguy cơ mắc hội chứng suy giảm trí nhớ.

Củ dền

Củ dền làm tăng lưu lượng máu đến não, nhờ đó não bộ hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, củ dền là một trong những loại rau giàu folate có thể trì hoãn chứng mất trí khi cơ thể già đi. Có thể chế biến củ dền thành súp, sữa lắc củ dền, nước ép củ dền, salad củ dền để thưởng thức.

Cải xoăn

Cải xoăn thuộc nhóm rau có màu xanh đậm giàu flavonoid có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa có thể loại bỏ tình trạng sương mù não, làm suy giảm trí nhớ. Ngoài ra, cải xoăn cũng rất giàu vitamin K, giúp tăng cường trí nhớ. Có thể làm nước ép cải xoăn và salad cải xoăn để thưởng thức.

Súp lơ trắng

Súp lơ trắng giàu folate có tác dụng chống oxy hóa, cải thiện tình trạng lão hóa não bộ. Thêm vào đó, súp lơ trắng còn chứa một lượng lớn vitamin C có thể giúp bảo vệ não chống lại sự suy giảm nhận thức và hội chứng suy giảm trí nhớ. Có thể luộc hoặc hấp súp lơ trắng để giữ trọn chất dinh dưỡng của thực phẩm này.

Đậu lăng

Bổ sung vitamin B ở những người có mức homocysteine ​​cao có thể làm chậm sự co lại của não có liên quan đến hội chứng suy giảm trí nhớ. Đậu lăng là một trong những thực phẩm giàu vitamin nhóm B. Do đó, ăn đậu lăng thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc hội chứng suy giảm trí nhớ.

Nên luộc đậu lăng trong 20 phút với một thanh quế, một vài tép tỏi. Để ráo nước và sử dụng đậu lăng như một món salad tăng cường trí não.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
4 loại rau củ giúp giảm nguy cơ mắc hội chứng suy giảm trí nhớ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO