30 thầy thuốc BV Hữu Nghị vào Tiền Giang chống dịch

Lê Nguyên | 19/08/2021, 04:44

Trước đó, đã có 44 điều dưỡng, bác sĩ tình nguyện làm nhiệm vụ tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Tiền Giang.

30 thầy thuốc BV Hữu Nghị vào Tiền Giang chống dịch - Ảnh 1.

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của các đồng nghiệp đang phải chiến đấu với địa dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại tỉnh Tiền Giang, 30 y, bác sĩ của BV Hữu Nghị đã lên đường làm nhiệm vụ chi viện, vì sự bình yên của người dân, của đất nước.

30 thầy thuốc BV Hữu Nghị vào Tiền Giang chống dịch - Ảnh 2.

Đây là lần thứ 4 BV Hữu Nghị cử đoàn đi hỗ trợ các tỉnh bạn phòng, chống dịch COVID-19. Trước đó đã có 44 điều dưỡng, bác sĩ tình nguyện làm nhiệm vụ tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Tiền Giang.

30 thầy thuốc BV Hữu Nghị vào Tiền Giang chống dịch - Ảnh 3.

Thực hiện nhiệm vụ lần này có 10 bác sĩ, 20 điều dưỡng viên. Đây đều là những cán bộ có chuyên môn, kinh nghiệm tốt, được tập huấn quy trình kỹ thuật trong phòng, chống dịch; đồng thời được xét nghiệm, tiêm vaccine phòng COVID-19 trước khi lên đường.

30 thầy thuốc BV Hữu Nghị vào Tiền Giang chống dịch - Ảnh 4.
30 thầy thuốc BV Hữu Nghị vào Tiền Giang chống dịch - Ảnh 5.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị PGS.TS Nguyễn Thanh Hà cho biết, thực hiện mệnh lệnh từ trái tim, vì sự bình an, sức khỏe của người dân, nhiều cán bộ, y bác sĩ đơn vị đã tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ tại các tỉnh phía Nam. Thời gian ngắn, đơn vị đã chuẩn bị khẩn trương, tích cực nhằm vừa bảo đảm gửi lực lượng cán bộ có chuyên môn, kinh nghiệm tốt, lại vẫn phải có sự bố trí nhân sự để bảo đảm hoạt động, công tác khám, chữa bệnh của bệnh viện hiện nay.

Quảng cáo
30 thầy thuốc BV Hữu Nghị vào Tiền Giang chống dịch - Ảnh 6.

"Nhiệm vụ tại tâm dịch sẽ vô cùng vất vả, khó khăn, lại phải xa gia đình trong thời gian dài mong tất cả các thành viên giữ sức khỏe, phát huy được vai trò của lực lượng tuyến đầu chống dịch, sáng ngời tấm lòng “lương y như từ mẫu” - PGS.TS Nguyễn Thanh Hà nói.

Xem thêm video đang được quan tâm:


Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
30 thầy thuốc BV Hữu Nghị vào Tiền Giang chống dịch
vietnam.vn