3 thế đất cực xấu, đem lại vận vui nếu xây nhà

Thủy Linh| 11/03/2022 17:57

Khi xem đất xây nhà, ngoài việc đánh giá các yếu tố vị trí, hướng nhà, đi lại có thuận tiện hay không, cần cân nhắc cả địa hình địa thế của khu đất đó để tránh được những rủi ro trong cuộc sống sau này.

3 thế đất cực xấu, đem lại vận vui nếu xây nhà
Phong thủy Phùng Phương cho rằng, chọn đất tốt khi xây nhà không chỉ giúp cho gia đình đón nhận được nhiều luồng khí cát lành xung quanh mảnh đất đó, mang lại cuộc sống bình an, thịnh vượng lâu dài, mà còn góp phần làm cho tâm lý chủ nhà có được sự yên tâm, tránh mọi âu lo không cần thiết trong cuộc sống.
Cùng tìm hiểu 3 thế đất xấu không nên chọn để xây nhà, kẻo ảnh hưởng tới vận trình sau này.

Mảnh đất hình chữ T

Theo phong thủy, mảnh đất tốt nên có hình dạng vuông vức, vừa có sự cân đối, đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ, vừa thuận tiện hơn cho việc xây dựng lại giúp nguồn năng lượng trong nhà có thể lưu thông một cách dễ dàng. Trong khi đó, dễ nhận thấy mảnh đất hình chữ T có nhiều góc cạnh và hình thù khá kỳ dị nên được coi là một thế đất xấu.

Đặc biệt khu vực cánh trên chữ T được cho là có thể gây ra sát khí, khiến gia chủ gặp trắc trở về tiền bạc và tình duyên. Ngoài ra, nếu cửa chính của những ngôi nhà hình chữ T đặt không đúng chỗ sẽ khiến tài khí, may mắn khó vào nhà. Đồng thời việc không khí kém lưu thông cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Mảnh đất hình chữ L

Đất hình chữ L có đặc điểm là chiều ngang hẹp, bị khuyết góc và gấp khúc. Do đó gây ra tình trạng ẩm thấp và thiếu sinh khí cho ngôi nhà. Điều này là do không khí rất khó lưu thông, khí ẩm lại hay tích tụ trong nhà. Đặc biệt, nếu nhà xây theo hướng Bắc, tình trạng này còn tồi tệ hơn.

Mảnh đất này khuyết góc rất lớn lại có hình dạng tựa như một con dao bén. Chính vì vậy, nó được cho là sẽ mang đến nhiều vận xui rủi cho các thành viên. Đặc biệt, khu vực “lưỡi dao” gây ra sát khí, là điều hết sức kiêng kỵ theo các quan niệm phong thủy.

Mảnh đất hình tam giác

Đất hình tam giác có nhiều góc nhọn, diện tích xây dựng hạn chế, khó xây dựng. Đặc biệt các góc nhọn theo phong thủy thường gây ra sát khí, ảnh hưởng đến các thành viên trong nhà. Khu đất này cũng dễ khiến nội khí bị tù túng, ứ đọng lại tại khu vực các góc nhà. Đồng thời, ánh sáng và không khí trong nhà cũng khó lưu thông.

Vì vậy nếu có điều kiện lựa chọn, các bạn cần tránh chọn mua miếng đất này để xây dựng nhà cửa. Nói về thế đất xấu thì còn rất nhiều, tuy nhiên có 3 thế đất vừa rồi đem lại nhiều sát khí hung họa nhất cho gia đình. Vậy nên cần có tiêu chí cụ thể hơn, các nguyên tắc bất di bất dịch để chọn được mảnh đất ưng ý hợp phong thủy đó là: Nơi mà Đông thấp Tây cao thì gọi là Lỗ thổ, ở thì gặp phú quý, hiền nhân.

Trước thấp, sau cao gọi là Tấn thổ, trâu ngựa đầy đàn, gặp nhiều điều lành. Mảnh đất bằng phẳng thì gọi là Lương thổ. Nơi mà trước cao mà sau thấp thì gọi là Sở thổ, người ở vào đất này thì gặp chuyện dữ, môn hộ tuyệt diệt. Bốn phía đều cao mà ở giữa thì thấp gọi là Vệ thổ, ở thì trước giàu, sau nghèo, tiền vận đủ đầy nhưng hậu vận cực khổ.

Phong thủy nhà thịnh vượng là tốt, song người sống trong căn nhà cũng cần sở hữu một nhân khí tích cực, có như vậy mới đắc được sự hài hòa, hợp nhất giữa các trường năng lượng, góp phần tạo nên cuộc sống ổn định bền vững cho gia đình.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 thế đất cực xấu, đem lại vận vui nếu xây nhà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO