3 câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình chiến thắng ung thư

06/12/2021, 21:00

Thật cảm động khi có cơ hội được gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ câu chuyện của ba con người, ba số phận khác nhau nhưng có chung một hành trình chiến đấu, chống chọi với bệnh tật và giành chiến thắng trước căn bệnh ung thư quái ác.

Cơn bạo bệnh bất ngờ ập đến

Cứ nhắc tới hai chữ "ung thư" là người ta nghĩ ngay đến "án tử". Bệnh ung thư quái ác dường như đến với con người ta như một cơn bão, không được dự báo trước nên đã khiến nhiều người rơi vào tình cảnh tuyệt vọng và mất niềm tin vào cuộc sống.

VTC14: Ung thư có phải là án tử hình như người ta thường nghĩ hay không?

Cũng giống như bao người đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo này, kể về thời điểm bắt đầu phát hiện bệnh, anh Trần Xuân Chín (làng Mấu, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) còn nhớ như in Tết dương lịch năm 2014, bỗng thấy đau ngực phải dữ dội phải đi cấp cứu ở Bệnh viện K74 TW. Sau khi chụp chiếu, các bác sĩ phát hiện anh có một khối u ở thùy giữa phổi phải. Anh quyết định đi khám lại ở Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Quân Y 108, mọi xét nghiệm đều cho thấy anh bị ung thư thùy giữa phổi phải, đã di căn, nhiều hạch nhỏ nằm trên trung thất nên không thể mổ hay xạ trị được. Lúc này, anh mới chấp nhận sự thật rằng căn bệnh ung thư thực sự đã gõ cửa gia đình anh.

3 câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình chiến thắng ung thư - 1
Anh Chín trầm tư kể về khoảng thời gian mới phát hiện bệnh.

Cơn bão ung thư cũng xảy đến với ông Vũ Huy Chương (xã Kim Hải, huyện Kim Sơn, Ninh Bình) vào năm 2002, khi cảm thấy sức khỏe yếu đi rõ rệt, đi khám được bác sĩ chẩn đoán bị viêm xương. Cho đến năm 2012, ông bị đau dữ dội ở vùng đầu và xương, sau khi thăm khám, nhận được kết quả mình bị ung thư tuyến yên khối u đã di căn vào xương.

Sóng gió cũng ập đến với chị Nguyễn Thị Soi (Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TPHCM) vào tháng 9/2018. Chị thấy đau bụng dữ dội, cấp cứu trong tình trạng hôn mê, các cơn đau kéo dài khiến chị lịm đi. Khối u to, dài 15cm được giải phẫu với kết quả là ung thư buồng trứng phải.

3 câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình chiến thắng ung thư - 2
Chị Nguyễn Thị Soi đang ngồi xem lại kết quả từ những đầu nằm viện.

Đối mặt với sự thật mang tên "án tử"

Khi anh Trần Xuân Chín nhận thấy rõ ràng tình trạng sức khỏe ngày một xấu đi, cho dù hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn nhưng với mong muốn "còn nước còn tát". Anh bắt đầu bước vào đợt truyền hóa chất đầu tiên, mặc dù đã được cảnh báo trước nhưng anh cũng không ngờ cảm giác mệt mỏi, thường xuyên nôn, nhiệt miệng, rối loạn tiêu hóa… lại khủng khiếp đến thế. Cố gắng gượng cho đến đợt truyền thứ tư, anh tiều tụy và xanh xao, cân nặng từ 64kg chỉ còn 49kg.

Cùng suy nghĩ với anh Chín, ông Chương tâm sự: "Dù biết bệnh tật không chừa một ai, lúc phát hiện bệnh tôi thấy buồn lắm. Nhưng nghĩ lại thì thấy giờ này mình ra đi cũng không còn gì hối tiếc, con cháu đã có đủ cả, mình phải cố gắng để người thân không phiền lòng". Tuổi đã cao nên ông Chương không chọn phẫu thuật bởi khối u nằm ở não, chỉ một sơ suất nhỏ có thể gây liệt toàn thân. Ông được các bác sĩ tư vấn xạ trị để hạn chế tế bào ung thư. Ông đã trải qua 15 mũi xạ trị. Lúc này, ông nghĩ cái chết có thể đến bất kỳ lúc nào nên rời viện về nhà, không còn cách nào khác, người thân chuẩn bị nhiều thuốc giảm đau liều cao để tiêm mỗi khi ông đau đớn đến mức không chịu được.

3 câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình chiến thắng ung thư - 3
Ông Chương luôn có một tinh thần lạc quan và thường xuyên đi du lịch.

Về phần chị Soi, bác sĩ giải thích với chị rằng sau phẫu thuật chị sẽ vẫn phải hóa, xạ trị để tìm diệt tế bào ung thư còn sót lại. Từ đó, chị tự nhủ mình phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt để đối mặt với các tác dụng phụ của hóa chất và tia xạ.

Người phụ nữ vượt qua 2 lần đại phẫu ung thư.

Hành trình chiến thắng căn bệnh ung thư

May mắn đã mỉm cười với anh Chín và ông Chương, khi cả hai người cùng xem được chương trình Thời sự VTV đưa tin về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chế tạo thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe GHV KSol dành cho bệnh nhân ung thư.

VTV2 - cuộc chiến sinh tử của người lính già.

Anh Chín tâm huyết chia sẻ: "Tôi luôn tâm niệm rằng mình không thể quay lưng với khoa học, tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, tăng cường luyện tập và kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ chính là kim chỉ nam trong suốt những năm tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi của tôi. Tôi luôn sẵn lòng chia sẻ câu chuyện của mình bằng tất cả niềm tin và cái tâm với những bệnh nhân ung thư, mong rằng tôi có thể góp phần mang lại những điều tốt nhất cho những người đồng cảnh ngộ".

Đã gần 7 năm trôi qua, khối u ở thùy phổi phải của anh và các hạch trung thất đã tiêu biến, không còn.

3 câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình chiến thắng ung thư - 4
Anh Chín luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm chiến thắng ung thư của mình với mọi người.

Dường như có sự đồng điệu vô hình giữa anh Chín và ông Chương, vậy nên sau khi tìm hiểu kỹ về sản phẩm, ông Chương quyết định mua sản phẩm GHV KSol, sử dụng kết hợp ăn uống theo thực đơn lành mạnh. Ông chia sẻ: "Tôi thấy các cơn đau thuyên giảm, ăn uống cũng ngon miệng hơn. Vợ và con khuyên tôi tập đi cho cơ thể khỏe mạnh. Tôi bắt đầu dùng từ tháng 4/2018, sau 3 tháng từ việc mỗi ngày phải dùng 6 lần tiêm moóc phin, tôi không phải dùng giảm đau nữa. Sau 4 tháng cơ thể, sức khỏe ổn định, tôi quyết định đi kiểm tra và kết quả cho thấy khối u tuyến yên đã teo hết, các xét nghiệm đều có kết quả chỉ số sinh hóa an toàn. Tôi tiếp tục sử dụng đến nay và sức khỏe đã ổn định".

3 câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình chiến thắng ung thư - 5
Ông Chương kể giây phút đáng nhớ về hành trình chiến thắng ung thư của mình.

Không những vậy, hai người còn truyền cảm hứng sống tích cực đến với các bệnh nhân ung thư khác trên khắp cả nước. Khi đang bế tắc và tuyệt vọng nhất thì chị Soi vô tình xem được những lời chia sẻ của anh Trần Xuân Chín và ông Vũ Huy Chương trên Đài truyền hình. Chị cho biết: "Họ là những bệnh nhân đã từng cận cửa tử và đã chiến thắng ung thư, có được sức khỏe tốt đến tận bây giờ nhờ giữ vững tinh thần, tuân thủ tốt các phác đồ điều trị và sử dụng sản phẩm KSol".

Ý kiến đánh giá của PGS. TS Trần Đáng về sản phẩm GHV KSol.

Không thể đợi chờ thêm, khi được tư vấn kỹ càng về căn bệnh của mình, cũng như về sản phẩm KSol, chị đã không ngần ngại đặt mua ngay một liệu trình để dùng ngay với suy nghĩ trước mắt là để nhanh hồi phục, tăng cường sức khỏe. Cả chị và bác sĩ điều trị đều vô cùng bất ngờ vì sau điều trị kết quả xét nghiệm máu, sinh thiết tế bào đều rất tốt, không hề có dấu hiệu gì cho thấy sự bất thường và phát triển của tế bào ung thư. Không tin vào mắt mình, chị như vỡ òa, ôm lấy bác sĩ trong niềm hạnh phúc khi bác sĩ thông báo chị sẽ không cần phải truyền hóa chất nữa.

3 câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình chiến thắng ung thư - 6

GHV KSol - cùng bạn chiến thắng ung thư.

Chính nghị lực vươn lên, vượt qua khó khăn của anh Chín, ông Chương và chị Soi đã khiến nhiều người khâm phục, coi đó là động lực để vượt qua mọi thách thức. Qua đây, các nhân vật trong câu chuyện cũng muốn nhắn gửi đến những người đồng bệnh rằng: "Ung thư không phải dấu chấm hết - đó là bắt đầu hành trình vượt qua thử thách - và bạn hoàn toàn có thể chiến thắng".

Trường Thịnh

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  3 câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình chiến thắng ung thư
  vietnam.vn