3,5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử

HAI LAM (tổng hợp) | 05/08/2021, 23:25

Gần 3,5 triệu người dân Việt Nam đã được cấp chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19 điện tử. Người dân có thể kiểm tra thông qua ứng dụng cài đặt trên smartphone.

nen-tang-giup-tiet-kiem.-thoi-gian-tai-cac-diem-tiem-chung.jpg
3,5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử.

Theo số liệu được Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - đơn vị được giao triển khai nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 quốc gia - gần 3,5 triệu người dân đã được cấp chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử. 

Cụ thể, sau khi dữ liệu tiêm được cập nhật lên cơ sở dữ liệu được quản lý tập trung, người dân có thể tra cứu “Chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19” của mình trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc (smartphone) trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 (website tiemchungcovid19.gov.vn). 

Chứng nhận sẽ được hiển thị giống như một hộ chiếu tiêm chủng vaccine với thông tin cá nhân của người được tiêm, số mũi đã tiêm, và một mã QR code để dễ dàng quét tại các điểm, dịch vụ cần sử dụng. Những người đã tiêm một mũi vaccine ngừa COVID-19 sẽ có chứng nhận màu vàng, còn người tiêm đủ 2 mũi sẽ có chứng nhận màu xanh. 

Hiện nay, nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 quốc gia đã sẵn sàng đáp ứng 5 triệu mũi/ngày phục vụ yêu cầu tiêm chủng tăng cường, mở rộng của Bộ Y tế. Viettel Solutions cho biết đã chuẩn bị các phương án về công nghệ và hạ tầng để đảm bảo nền tảng vận hành tốt ngay cả khi nhu cầu tăng vượt dự kiến.

Quảng cáo
sau-khi-hoan-thanh-mui-tiem-thu-2.jpg
Người tiêm đủ 2 mũi sẽ có chứng nhận màu xanh. 

Ông Khổng Văn Đông, giám đốc Trung tâm Giải pháp Y tế số, Tổng Công ty Viettel Solutions, cho biết: “Số hóa hoạt động quản lý tiêm chủng cần thiết để hỗ trợ các điểm tiêm đảm bảo quy định 5K, tuân thủ quy trình tiêm chủng do Bộ Y tế ban hành. Bên cạnh đó, nền tảng tiêm chủng giúp người dân tham gia tiêm chủng một cách chủ động, thuận tiện trong bối cảnh chỉ thị 16 đang được triển khai tại nhiều tỉnh thành”. 

Việc cho phép đăng ký trước thông qua ứng dụng điện thoại giúp hạn chế tương tác giữa người đi tiêm và người phụ trách xác nhận thông tin, tiết giảm bước nhập liệu so với cách làm thông thường. Việc người dân trực tiếp nhập thông tin của mình cũng giúp giảm thiểu sai sót, đảm bảo tính chính xác của thông tin.


Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3,5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử
vietnam.vn