20 năm sau sự kiện ngày 11/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden gửi thông điệp kêu gọi đoàn kết dân tộc

Thu Hoài | 11/09/2021, 09:30

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa có phát biểu đánh dấu 20 năm vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 nhằm vào tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại thế giới tại thành phố New York và Lầu Năm Góc, khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

20 năm sau sự kiện 11/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden gửi thông điệp kêu gọi đoàn kết dân tộc
Ông Joe Biden và phu nhân Jill Biden tuyên thệ trong buổi lễ đánh dấu kỷ niệm 19 năm vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 ở New York, ngày 11/9/2020. (Nguồn: AP)

Theo Tổng thống Mỹ Joe Biden, vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 không chỉ cho thấy sức mạnh của chủ nghĩa anh hùng, mà còn là sự đoàn kết và kiên cường.

Sự kiện này đã để lại những vết thương không dễ hàn gắn. Tuy nhiên, trong thời điểm khó khăn nhất, vẫn có thể nhìn thấy ánh sáng, đó là sức mạnh phi thường của con người trước nghịch cảnh.

Ông chủ Nhà Trắng nêu rõ: “Dù đã hơn hai thập kỷ trôi qua, những ký ức đau buồn này vẫn như hiển hiện trước mắt. Vì vậy, vào ngày này, tôi muốn gửi tình yêu của chúng tôi đến mọi người trên thế giới, tới những người đang phải chịu đựng sự mất mát.

Chính lòng can đảm của các bạn đã mang lại cho họ sự can đảm, giúp họ nhận ra họ cũng có thể đứng dậy và tiếp tục. Chúng tôi hy vọng rằng, 20 năm sau ký ức về người bạn yêu sẽ mang lại nụ cười trên môi bạn, ngay cả khi nước mắt vẫn rơi”.

Nhà lãnh đạo 78 tuổi kêu gọi người dân Mỹ và người dân trên khắp thế giới đoàn kết, cùng nhau phục hồi và đối mặt với những thử thách.

Ông Joe Biden nói: “Những ngày sau sự kiện 11/9/2001, chúng ta thấy chủ nghĩa anh hùng ở khắp mọi nơi, được chứng kiến điều quá hiếm hoi: đó là ý thức đoàn kết dân tộc thực sự. Sự đoàn kết và khả năng phục hồi khi đối mặt với những tổn thương.

Thế hệ 11/9 đang bước lên để phục vụ và bảo vệ đất nước, để buộc những kẻ khủng bố phải chịu trách nhiệm cho tất cả những hành vi gây tổn hại đến nước Mỹ. Điều đó sẽ không bao giờ dừng lại hôm nay hay ngày mai, mà sẽ mãi mãi để bảo vệ nước Mỹ”.

Tổng thống Joe Biden dự kiến hôm nay (11/9) sẽ đến thăm thành phố New York, Pennsylvania và Lầu Năm Góc, ba địa điểm từng bị tấn công trong các vụ khủng bố cách đây 20 năm.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  20 năm sau sự kiện ngày 11/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden gửi thông điệp kêu gọi đoàn kết dân tộc
  vietnam.vn