2 trợ lý của ông Park Hang-seo nói gì khi chia tay bóng đá Việt Nam?

NGUYỄN ĐĂNG| 23/11/2021 15:28

Hai trợ lý Kim Hyun-tae và Kim Han-yoon đều có những lý do chính đáng để chia tay bóng đá Việt Nam và huấn luyện viên Park Hang-seo để trở lại Hàn Quốc làm việc.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tiến hành thanh lý hợp đồng với 2 trợ lý của huấn luyện viên Park Hang-seo ở U23 Việt Nam là Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ tỏ ra bất ngờ và tiếc nuối bởi thời gian qua, cả 2 vị trợ lý đều hoàn thành khá tốt nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam tại vòng loại U23 Châu Á 2022, đặc biệt là trong khoảng thời gian huấn luyện viên Park Hang-seo vắng mặt để tập trung cho công việc ở vòng loại World Cup 2022.

"Tôi đã rời Việt Nam từ 3 ngày trước. Tôi không gặp vấn đề gì với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Chúng tôi chia tay nhau do thỏa thuận chấm dứt hợp đồng giữa hai bên vào ngày 15.11" - ông Kim Hyn-tae trả lời qua điện thoại với tờ Chosun (Hàn Quốc) vào sáng 23.11.

Ông Kim Hyun-tae được VFF ký hợp đồng có thời hạn 1 năm vào tháng cuối năm 2020, đảm nhiệm công tác đào tạo vị trí thủ môn của các đội tuyển trẻ U17 và U19 quốc gia.

Ngoài ra, ông cũng tham gia hỗ trợ huấn luyện viên Park Hang-seo về chuyên môn ở đội U23 và tuyển Việt Nam.

"Huấn luyện viên Park Hang-seo thất vọng khi chúng tôi không còn tiếp tục sát cánh bên nhau. Cách đây không lâu, khi ngồi với nhau, tôi đã thông báo về quyết định của mình. Tôi cũng không còn giải đấu nào cho đến tháng 12, thời điểm hợp đồng kết thúc. Công việc của tôi cũng bị ảnh hưởng do dịch COVID-19" - ông Kim Hyn-tae giải thích về việc chấm dứt hợp đồng sớm.

Trong khi đó, trợ lý Kim Han-yoon đến Việt Nam vào tháng 5.2019. Ông được xem "cánh tay đắc lực" của huấn luyện viên Park Hang-seo ở U23 Việt Nam trong hơn 2 năm qua, góp công rất lớn trong thành tích giành Huy chương vàng tại SEA Games 30 (Philippines). Giải thích việc chia tay bóng đá Việt Nam và ông Park Hang-seo ông Kim Han-yoon nhấn mạnh "vì lý do cá nhân".

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
2 trợ lý của ông Park Hang-seo nói gì khi chia tay bóng đá Việt Nam?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO