16 người thân tranh giành tài sản thừa kế của Maradona

11/12/2020 07:34

Theo báo giới Argentina, có tới 16 người thân đang tranh giành thừa kế khối tài sản 40 triệu USD của Maradona.

Sau khi qua đời vào tháng trước, huyền thoại Maradona không để lại bất kỳ di chúc nào. Điều đó đã nổ ra "cuộc chiến" giành quyền thừa kế khối tài sản của "Cậu bé vàng" giữa những người thân của ông trong thời gian qua.

16 người thân tranh giành tài sản thừa kế của Maradona - 1

Maradona bên cạnh hai cô con gái lớn Dalma Nerea, Gianinna Dinorah

Theo tiết lộ, tài sản của Maradona bao gồm nhiều bất động sản, siêu xe, trang sức hay tiền mặt ở nhiều quốc gia khác nhau như Thụy Sỹ, UAE, Argentina... Tổng giá trị khối tài sản này được định giá từ 40-50 triệu USD.

Theo báo giới Argentina, có tới 16 người thân của Maradona đang tranh giành thừa kế khối tài sản của ông. Trong đó bao gồm 5 người con được công nhận (Dalma Nerea, Gianinna Dinorah, Diego Sinagra, Dieguito Ferdando và Jana), 7 người con rơi, cùng với đó là 4 chị em khác của Maradona.

Ít nhất, trong thời gian qua, hai cô con gái của Maradona là Jana và Dalma Nerea đã gửi đơn xin phân xử quyền thừa kế của ông lên hai tòa án khác nhau ở thủ đô Buenos Aires. Trong khi đó, theo nguồn tin không chính thức, bạn gái cũ của Maradona là Rocio Oliva cũng đang hoàn tất hồ sơ để gửi ra tòa, vì muốn phân chia quyền thừa kế.

Nhận định về "cuộc chiến" nội bộ trong gia đình Maradona, tờ The Sun bình luận: "Đó không còn là cuộc chiến nữa rồi. Nó căng thẳng như kỳ World Cup vậy".

16 người thân tranh giành tài sản thừa kế của Maradona - 2

Ít nhất đang có 16 người đòi quyền thừa kế tài sản của Maradona

Theo luật pháp Argentina, nếu như Maradona không để lại di chúc trước khi qua đời thì các con của ông (bao gồm những người được công nhận và không được công nhận). Tuy nhiên, theo nguồn tin thân cận, các con của Maradona (được công nhận) không hài lòng với điều này.

Một người bạn của Maradona chia sẻ: "Nếu không có di chúc thì một số người con gần gũi với Maradona và những người chưa bao giờ gặp mặt ông ấy sẽ được phân chia bằng nhau. Điều đó không thể chấp nhận được với những đứa trẻ đã ở cùng ông ấy trong nhiều năm qua. Họ cảm thấy như bị lừa".

Maradona từng lập bản di chúc vào năm 2012, khi chia phần lớn số tiền cho hai con gái Dalma Nerea, Gianinna Dinorah. Mặc dù vậy, sau đó, tới năm 2016, ông đã rút lại bản di chúc trên do không hài lòng với thái độ của hai con gái lớn, khi đứng về phía mẹ trong vụ ly hôn và chỉ trích ông là người sống lăng nhăng.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
16 người thân tranh giành tài sản thừa kế của Maradona
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO