14 hộ dân phải di dời vì các vết nứt lớn liên tục xuất hiện trên đường

26/05/2020, 21:40

Đoạn đường xuất hiện các vết răn nứt, có nguy cơ sạt lở này nằm trong khu vực cảnh báo sạt lở của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang.

Chiều 26/5, thông tin từ Ban chỉ đạo ứng phó biến đổi khí hậu - Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang cho biết, từ ngày 23/5 đến nay, đoạn đường đi qua chợ Cái Sắn, thuộc khóm Hòa Thạnh, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên liên tục xuất hiện các vết răn nứt, với chiều dài hơn 70m, vết răn nứt ăn sâu vào hơn 1/3 mặt đường ảnh hưởng đến 14 dân sống tại khu vực này, buộc các hộ dân này phải di dời đến nơi an toàn. 

14 ho dan phai di doi vi cac vet nut lon lien tuc xuat hien tren duong hinh 1
14 hộ dân phải di dời vì các vết nứt lớn liên tục xuất hiện trên đường.
14 ho dan phai di doi vi cac vet nut lon lien tuc xuat hien tren duong hinh 2

Đoạn đường xuất hiện các vết răn nứt, có nguy cơ sạt lở này nằm trong khu vực cảnh báo sạt lở của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang. Các vết nứt đang tiếp tục phát triển, có thể xảy ra sạt lở bất cứ lúc nào. Nguyên nhân của hiện tượng này, bước đầu được xác định, là do mái bờ rạch thẳng đứng, cộng với tác động của dòng chảy, các phương tiện giao thông thủy và mưa lớn kéo dài làm cho nền đất tại khu vực yếu, làm trượt mái.

Hiện nay, UBND thành phố Long Xuyên và phường Mỹ Thạnh đã vận động di dời 14 hộ dân dân nằm trong khu vực này đến tạm tại nhà người thân để đảm bảo an toàn; tiến hành kéo dây, lắp biển báo tạm để hướng dẫn, cảnh báo người dân không đi vào khu vực nguy hiểm. Đồng thời, thông báo đến các hộ lân cận khu vực cảnh báo có nguy cơ sạt lở để chủ động ứng phó khi có tình huống xảy ra, chủ động di dời đến nơi an toàn; phối hợp với Trung tâm quan trắc kỹ thuật tài nguyên môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tiến hành quan trắc, theo dõi diễn biến sạt lở, để chủ động ứng phó.

Quảng cáo

Bên cạnh đó, UBND thành phố Long Xuyên đang khẩn trương thi công khu tái định cư vùng sạt lở, để sớm di dời, bố trí chỗ ở mới, ổn định, an toàn cho người dân trong vùng sạt lở nguy hiểm dọc theo rạch Cái Sắn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
14 hộ dân phải di dời vì các vết nứt lớn liên tục xuất hiện trên đường