11 giờ trưa nhưng chưa có cơm ăn, tôi hỏi thì mẹ chồng gắt lên một câu điếng người

23/09/2020, 19:24

Câu nói của mẹ chồng không sai nhưng khiến tôi bị tổn thương sâu sắc.

Khi quyết định lấy chồng xa quê, tôi đã chuẩn bị tinh thần cho cuộc sống chẳng mấy thoải mái, vui vẻ. Bởi nhà chồng dù có tốt đến đâu, bố mẹ chồng dù có tâm lí đến đâu cũng không thể bằng được ở nhà mình, sống với bố mẹ mình. Hồi ấy, chồng tôi còn quan tâm đến vợ chứ không vô tâm như bây giờ. Anh thường hay an ủi, động viên và bảo sẽ đối xử tốt với tôi trong mọi tình huống. Vì chồng, tôi vấ vả chạy vạy xin chuyển công tác về một trường học gần nhà anh (tôi là giáo viên). Nhưng lúc này, tôi mới nhận ra đây là điều sai lầm.

Mẹ chồng tôi là người khắt khe, khó chịu. Bà chỉ có một mình chồng tôi là con trai duy nhất nên đòi hỏi ở tôi những yêu cầu rất cao. Tôi phải biết nấu ăn, biết dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp, biết lựa chọn thực phẩm cho tốt nhất nhưng giá phải mềm nhất. Nhưng trước giờ tôi chẳng bao giờ phải làm những việc đó nên lúng túng, vụng về. Bữa cơm đầu tiên, tôi chỉ nấu được món cá kho và trứng luộc. Khi dọn cơm, nhìn mâm cơm mà sắc mặt mẹ chồng tôi tối sầm lại. Từ đó, bà giao hẳn việc nấu ăn cho tôi để tôi rèn luyện tay nghề, sau này còn lo giỗ chạp.

Sống xa quê, nhớ bố mẹ, nhớ bạn bè, nhớ quê, lại thêm chồng tôi về quê anh như cá gặp nước, suốt ngày bạn bè nên tôi càng tủi thân hơn. Nhiều lúc muốn mở lời tâm sự với mẹ chồng thì bà luôn bận rộn, chẳng có thời gian nghe. Đêm nào chồng đi nhậu với bạn bè, tôi đều khóc đến sưng hai mắt vì buồn bã.

11 giờ trưa về nhưng nhà vẫn chưa có cơm ăn, tôi lên tiếng hỏi thì mẹ chồng liếc xéo rồi gắt một câu đắng lòng - Ảnh 1.

Không chỉ thế, mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng cũng không tốt đẹp lắm. (Ảnh minh họa)

Không chỉ thế, mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng cũng không tốt đẹp lắm. Mẹ mặc định việc nấu ăn là của tôi nên không bao giờ phụ giúp, kể cả khi tôi bận tối mắt tối mũi những việc ở trường.

Như hôm qua, tôi dạy tới 11 giờ trưa mới về nên cứ nghĩ mẹ chồng đã nấu ăn. Tôi lên tiếng hỏi cả nhà ăn cơm chưa thì bà liếc xéo rồi gắt: "Con định cho cả nhà chết đói à? Nhà gần trường, rảnh là phải chạy về đi chợ nấu ăn chứ ai hầu cho". Câu nói ấy khiến tôi điếng người, nước mắt cứ thế rơi. Trưa ấy, tôi vẫn phải nấu ăn nhưng nấu xong thì bố mẹ chồng đã ăn mì tôm rồi đi ngủ trưa. Sau đó, tôi lại phải tiếp tục đến trường dạy buổi chiều.

Nhiều khi tôi nghĩ quyết định về quê chồng của mình không biết là đúng hay sai? Nếu mẹ chồng cứ khắt khe thế này, tôi làm sao sống nổi ở đây? Sau này có con rồi, tôi sẽ càng khổ sở nhiều hơn. Phải làm sao để cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng và để mẹ chồng cảm thông hơn cho tôi đây? Làm sao để chồng tôi bớt vô tâm, biết quan tâm vợ hơn đây?

(ngocnhitu...@gmail.com)

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  11 giờ trưa nhưng chưa có cơm ăn, tôi hỏi thì mẹ chồng gắt lên một câu điếng người
  vietnam.vn