100 cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y dược Cần Thơ hỗ trợ Vĩnh Long

Lê Thúy Hằng (TTXVN/Vietnam+) | 11/07/2021, 21:10

Lực lượng này đã được nhà trường diễn tập, tập huấn trong thực hiện công tác truy vết, xét nghiệm, lấy mẫu, đội hình bệnh viện dã chiến, hỗ trợ y tế các khu phong tỏa, cách ly cho các tỉnh.

100 can bo, sinh vien Truong Dai hoc Y duoc Can Tho ho tro Vinh Long hinh anh 1Sinh viên lên đường đi hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN )

Chiều 11/7, tỉnh Vĩnh Long tiếp nhận 98 cán bộ và sinh viên Trường Đại học Y dược Cần Thơ đến để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là hỗ trợ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với các ca bệnh liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Khu công nghiệp Hòa Phú (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Đoàn gồm 8 cán bộ và 90 sinh viên. Lực lượng này đã được nhà trường diễn tập, tập huấn trong thực hiện công tác truy vết, xét nghiệm, lấy mẫu, đội hình bệnh viện dã chiến, hỗ trợ y tế các khu phong tỏa, cách ly cho các tỉnh.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Hồ Thị Thu Hằng, cùng với lực lượng y tế và các lực lượng hỗ trợ khác của tỉnh, gần 100 sinh viên chi viện sẽ làm việc 3 ca/ngày để thực hiện công tác xét nghiệm, sàng lọc cho công nhân Khu công nghiệp Hòa Phú và Khu công nghiệp Bình Minh.

Trong sáng 12/7, các lực lượng sẽ ra quân thực hiện quy trình truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Tỷ Xuân (Khu công nghiệp Hòa Phú).

Việc gần 100 cán bộ, sinh viên đến hỗ trợ góp phần giúp tỉnh thực hiện xét nghiệm nhanh, đảm bảo phân luồng, sàng lọc toàn thể công nhân ở Khu công nghiệp Hòa phú và Khu công nghiệp Bình Minh, từ đó ngành Y tế phát hiện các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh để kịp thời khoanh vùng, cách ly điều trị.

Quảng cáo

Qua kết quả xét nghiệm tại khu công nghiệp, ngành Y tế đánh giá tình hình dịch bệnh để có phương án chống dịch phù hợp, xử lý kịp thời các tình huống tiếp theo.

Trước đó, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long có công văn gửi Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và Trường Đại học Y dược Cần Thơ đề nghị hỗ trợ nhân lực y tế là sinh viên, giảng viên của trường trong công tác phòng, chống, dập dịch, đặc biệt là trong việc xử lý chùm ca bệnh tại Khu công nghiệp Hòa Phú với số lượng công nhân đang làm việc khoảng 33.000 người.

Theo ngành Y tế tỉnh Vĩnh Long, trong ngày 11/7, tỉnh ghi nhận thêm 28 ca mắc COVID-19 mới (đang chờ Bộ Y tế công bố), nâng tổng số ca mắc của tỉnh lên 166 ca, trong đó có 152 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Riêng ổ dịch liên quan đến Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Tỷ Xuân đến nay đã ghi nhận 117 ca mắc./.

Lê Thúy Hằng (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
100 cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y dược Cần Thơ hỗ trợ Vĩnh Long